Avalanche (AVAX) bắt tay Nash cung cấp fiat cho người dùng hệ Ava Labs

Tiếp nối các sự kiện tuần trước về Avalanche, đến tuần thứ 12 này mình sẽ tiếp tục chia sẻ thêm những thông tin mới và nổi bật nhất về hệ sinh thái Avalanche đang phát triển mạnh mẽ này. Mời anh em cùng đọc bài viết sau.

 

facebooktelegramtwitterlink
MỤC LỤC BÀI VIẾT
  1. Avalanche (AVAX) bắt tay Nash cung cấp fiat cho người dùng hệ Ava Labs
   1. Ưu điểm của Nash
   2. Nash được tích hợp trên ví Avalanche
  2. Avalanche Mainnet nâng cấp phiên bản mới Apricot Phase One và giảm 50% phí cho tất cả các giao dịch
   1. Các giai đoạn nâng cấp
   2. Điểm nổi bật của cơ chế mới Apricot Phase One
  3. Cải thiện và phát huy từ mô hình IDO, Ava Labs ra mắt nền tảng gây quỹ Avalaunch
  4. Sau Sushi đến lượt Avalanche unlock 72 triệu token. Giá AVAX biến động ra sao?
   1. 72 triệu AVAX token này từ đâu?
   2. Avalanche thông báo lịch unlock token đầu tiên
  5. Kết luận

 

Avalanche (AVAX) bắt tay Nash cung cấp fiat cho người dùng hệ Ava Labs

Để anh em có thể hiểu thêm về Nash, mình sẽ định nghĩa một cách ngắn gọn.

Nash được biết đến là một công ty Fintech, vận hành dựa trên nền tảng Layer-2 và sử dụng nền tảng Blockchain làm cơ sở hạ tầng cho không gian tài chính kỹ thuật số.

Nói tóm lại, Nash là một công ty tài chính chuyên cung cấp fiat, hỗ trợ giao dịch Bitcoin, cross-chain Ethereum và NEO.

Ưu điểm của Nash

 • Nash cung cấp dịch vụ cổng điện tử và tiền điện tử hỗ trợ thị trường Cross-chain Bitcoin and Ethereum với với giá hợp lý cho khách hàng riêng lẻ và các doanh nghiệp lớn, mua bán chỉ trong vài phút.
 • Các giao dịch thường diễn ra tức thì, không có giới hạn và hoạt động 24/7, không tốn phí.
 • Giúp các nhà quản lý chống lạm phát, dẫn đầu về tuân thủ bảo mật và hạn chế chống tham nhũng trong mạng lưới Blockchain.

Anh em có thể dễ dàng đầu tư, giao dịch và thanh toán bằng những loại tiền điện tử một cách P2P (Peer-to-Peer) không bị lệ thuộc vào bên trung gian và không bị giám sát.

Nash được tích hợp trên ví Avalanche

Avalanche Mainnet hoạt động cùng nền tảng Arrow Decentralised Financial Market (DFMs). Vào cuối Q2, hệ sinh thái Avalanche đã bắt tay cùng nhiều đối tác mới tổng hợp phi tập trung (DAC) như SushiSwap, TrustSwap,… nhằm tăng tính thanh khoản cho tài sản người dùng.

Nash là đối tác tiếp theo của Avalanche Mainnet trong sự kiện đợt này. Cụ thể là các cổng fiat của Nash sẽ được tích hợp trực tiếp vào ví Avalanche, cung cấp fiat cho anh em cùng mức phí gần như bằng 0.

Vì thế, anh em có thể giao dịch mua bán fiat trực tiếp ngay trên ví Avalanche mà không cần thông qua trung gian nào. Mình tin rằng đây là một thông tin đáng giá để anh em quan tâm, với mình cũng như bao anh em khác, mức phí giao dịch là một nỗi lo ngại ít nhiều, nếu sự kiện này đi vào hoạt động hứa hẹn sẽ có nhiều giải pháp tối ưu hơn cho anh em.

Ngoài ra, khi anh em sử dụng giao dịch trên Nash còn có thể truy cập vào hệ sinh thái DeFi trong Avalanche nhanh chóng, anh em có thể mua, bán AVAX tức thì với mức phí thấp chỉ 1%.

Hiện tại anh em có thể giao dịch bằng các loại tiền tệ Châu Âu được chấp nhận trên Nash ví dụ như USD, EUR,…

Anh em tham khảo thêm về Nash tại đây.

Avalanche Mainnet nâng cấp phiên bản mới Apricot Phase One và giảm 50% phí cho tất cả các giao dịch

Anh em cùng mình điểm lại một vài thông tin nổi bật về Avalanche điển hình như việc ra mắt Mainnet vào tháng 11 năm 2020 đã giúp cho giá AVAX tăng vọt từ $3.5 (gần cuối tháng 11 năm 2020) đến đạt đỉnh điểm là $60.2 (vào ngày 10 tháng 2 năm 2021).

Tiếp nối, việc nâng cấp Phase One cũng là một sự kiện lớn tiếp theo của Avalanche. Phiên bản nâng cấp mới này sẽ hỗ trợ giảm 50% phí giao dịch của anh em. Một thông tin khá đáng giá với mình, mình tin rằng cũng khá đáng giá với anh em ở đây.

Các giai đoạn nâng cấp

Anh em có thể theo dõi quy trình nâng cấp Phase One dựa vào thời gian được công bố dưới đây:

 • Giai đoạn 1: Apricot Phase One sẽ được kích hoạt trên Fuji Testnet lúc 10:00 giờ sáng (theo giờ EST) vào Thứ sáu, ngày 26 tháng 3 năm 2021 tức 21 giờ tại VIệt Nam.
 • Giai đoạn 2: Nâng cấp trên Avalanche Mainnet vào lúc 10:00 giờ sáng (theo giờ EST) ngày 31 tháng 3 năm 2021.

Điểm nổi bật của cơ chế mới Apricot Phase One

Ngoài việc giúp hệ sinh thái Avalanche cải tiến thì chúng còn hỗ trợ anh em tiết kiệm được 50% phí giao dịch trong quá trình tham gia trên C-chain Ava Labs (Gas Fee được giảm từ 470 nAVAX xuống 225 nAVAX).

Chỉ với một nút Avalanche anh em có thể khởi động nhanh chóng và giao dịch trong thời gian liên tục. Loại bỏ các khoản hoàn trả phí và tối thiểu các mức phí giao dịch (Gas Fee) trên nền tảng Ethereum nhờ EIP-3298.

Ví dụ như các giao dịch của anh em trên Ethereum thường sẽ có mức Gas Fee khá cao thì việc triển khai EIP được hiểu như là base fee (nó sẽ tự điều chỉnh mức phí giao dịch theo thị trường, hạn chế hành vi thao túng Gas Fee, giảm tắc nghẽn mạng và quan trọng là phí giao dịch sẽ thấp hơn).

Cải thiện và phát huy từ mô hình IDO, Ava Labs ra mắt nền tảng gây quỹ Avalaunch

Như các bài viết trước, đội ngũ Coin98 đã có chia sẻ về hệ sinh thái Avalanche phát triển mạnh mẽ với các ứng dụng nền tảng điển hình như Private Securities, Initial Litigation Offerings DEX’s,…

Thì nay team dev Ava Labs đã tung ra giải pháp Avalaunch, một giao thức DeFi chuyên cung cấp các dự án về những token mới và cho phép anh em đấu giá từ các nhóm gây quỹ thuận tiện và dễ dàng.

Điểm nổi bật

Avalaunch được xây dựng từ những ưu, nhược điểm của mô hình IDO cùng các khó khăn bao gồm như phí Gas đắt đỏ, sự điều chỉnh giá từ nhóm Market Maker, IDO còn hạn chế anh em truy cập đối với mạng Ethereum – rào cản lớn nhất trong cuộc cách mạng đổi mới DeFi.

Giải pháp Avalaunch mang lại cho anh em là giảm biến động giá, an toàn và tối ưu chi phí ở mức thấp nhất cùng lượng giao dịch di chuyển tài sản giữa các Blockchain vẫn diễn ra nhanh chóng.

Hiện nay, có rất nhiều nền tảng hỗ trợ kêu gọi vốn phổ biến như Poolz, Polkastarter, Duckstarter,…

Thì nay Avalaunch ra đời giúp anh em có thể tham gia vào việc gây quỹ từ các dự án mới một cách an toàn, nhanh chóng và minh bạch. Khi tham gia vào hệ sinh thái Avalanche anh em còn có thể biết đến các dự án đầy hứa hẹn và sáng tạo khác từ Avalaunch trong tương lai.

Sau Sushi đến lượt Avalanche unlock 72 triệu token. Giá AVAX biến động ra sao?

Nếu anh em muốn tìm hiểu sâu hơn về những thay đổi có thể diễn ra khi Sushi unlock token, anh em có thể tham khảo bài viết: Sushi sắp unlock 47 M token. Điều gì sẽ xảy ra?

72 triệu AVAX token này từ đâu?

Đây là con số được đội ngũ Avalanche gây quỹ từ đợt token sale từ tháng 7 năm 2020. Càng nhiều nhà đầu tư nắm giữ nhiều token AVAX thì giá trị của chúng càng tăng nhanh.

Avalanche thông báo lịch unlock token đầu tiên

Sau sự kiện Public Sale AVAX được diễn ra vào ngày 15/7/2020, mới đây đội ngũ phát triển Ava Labs đã thông báo về việc unlock AVAX token như sau. Anh em đã tham gia cũng có thể theo dõi lịch trình cụ thể như sau

Option A1

Option A2

Denali Incentivized Testnet

Trong trường hợp này, vẫn chưa có thể nhận xét gì cho AVAX nhưng chúng ta có thể hy vọng vào một tương lai khả quan dành cho AVAX, một dự án có những nền tảng phát triển khá ấn tượng.

Case Unlock của AVAX liệu sẽ có những điểm nổi bật nào như đợt Unlock huyền thoại của Solana?

Theo mình AVAX vẫn là cái tên triển vọng trong giao thức DeFi hiện nay, anh em có thể dự đoán và đóng góp ý kiến của mình bên dưới bài viết.

Xem thêm: 5 lý do Avalanche (AVAX) trở thành một loại tài sản lưu trữ giá trị mới

Kết luận

Qua bài viết, anh em thấy những thông tin mới của Avalanche này thế nào?

Tính đến tuần này, hệ sinh thái Avalanche đã tích hợp được khá nhiều từ các nền tảng AMM DEX đến việc nâng cấp chuỗi khối mới, hợp tác cùng các phần mềm tài chính khác trên thế giới, mục đích nhằm để mở rộng tăng khối lượng giao dịch trên AVAX.

Hệ sinh thái Avalanche là một trong những hệ sinh thái phát triển nhanh chóng với sự cải tiến được cập nhật liên tục. Đây cũng là một trong những chiến lược mà Avalanche đang hướng đến. Đội ngũ Coin98 sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về hệ sinh thái này ở các bài viết sau, mời anh em cùng đón đọc.

Nguồn: coin98

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *