Avalanche (AVAX) | “Đại dương xanh” mang tên Avalanche Tìm hiểu ngay

Trong thời gian gần đây, mình thấy Avalanche đã có những bước đi rất nhanh để phát triển hệ sinh thái của mình với 163 Projects được tích hợp trong mảng Infrastructure, Explorer và Tools. Ngoài ra, với việc ra mắt Avalaunch, AVAX đã chứng minh mình đã sẵn sàng để bùng nổ.

 

Do đó, Avalanche Ecosystem là một cái tên anh em nên chú ý trên thị trường DeFi. Và để tiếp tục chuỗi series Kiếm tiền theo hệ thì mình sẽ mang tới cho anh em các cơ hội đầu tư trong hệ sinh thái AVAX.

Để có thể hình dung được bức tranh toàn cảnh của Avalanche Ecosystem anh em có thể tìm đọc bài viết: Tổng quan về DeFi Ecosystem trên Avalanche

 

facebooktelegramtwitterlink
MỤC LỤC BÀI VIẾT
  1. Kiếm tiền bằng cách đầu tư Token trong hệ AVAX
   1. Tham gia IDO
   2. Đầu tư vào các mảnh ghép đang lên trong hệ Avalanche
  2. Kiếm tiền từ Testnet và Airdrop
  3. Kiếm tiền bằng cách tham gia trực tiếp sử dụng Dapp
  4. Tổng kết

 

Kiếm tiền bằng cách đầu tư Token trong hệ AVAX

Tham gia IDO

Trong thời gian gần sắp tới mình chưa thấy có dự án nào nổi bật trong hệ sinh thái thông báo triển khai IDO. Anh em hãy theo dõi Series Landscape in Avalanche hoặc Kiếm tiền theo hệ Avalanche để có được những thông tin nhanh nhất về các sự kiện IDO sắp tới.

Tuy nhiên có một dự án khả năng sắp tới sẽ triển khai IDO, hứa hẹn sẽ là cơ hội rất tiềm năng đó là Avalaunch. Do đây là một mảnh ghép rất quan trọng là bệ phóng cho các dự án trên hệ sinh thái Avalanche nên anh em hãy theo dõi dự án qua các kênh Twitter và Medium.

Đầu tư vào các mảnh ghép đang lên trong hệ Avalanche

Đây là cách phổ biến và dễ dàng nhất cho mọi người. Việc cần làm chỉ là mua token, sau đó chờ lên giá cao rồi bán kiếm lợi nhuận.

Tuy nhiên với cách này, anh em cần phải phân tích và so sánh các mảnh ghép trong hệ sinh thái AVAX với nhau cũng như với dự án tương tự trên hệ sinh thái khác.

Hiện tại, các mảnh ghép ở trên Avalanche chưa quá nhiều và chỉ là các mảnh ghép trên Layer nền tảng nhất của hệ sinh thái như AMM hay Lending. Mình sẽ điểm qua một vài cơ hội đầu tư cho anh em:

 • AVAX: Như mình theo dõi, khi một hệ sinh thái nào đó chuẩn bị tăng tốc thì dấu hiệu đầu tiên chính là sự tăng giá của Blockchain Token. Anh em có thể thấy trong thời gian vừa qua, AVAX đã tích hợp lên tới hơn 100 dự án trên mảng Infrastructure. Cùng với sự ra đời của nền tảng Launchpad Avalaunch đều là dấu hiệu cho thấy AVAX đã build một nền tảng khá vững chắc và chuẩn bị bùng nổ.
 • Pangolin (PNG)Là AMM lớn nhất trong hệ sinh thái Avalanche, sở hữu lượng TVL lên 226 triệu USD, chiếm tới 80% – 90% tổng TVL của toàn bộ các AMM trên AVAX. Một điểm nữa khiến PNG hấp dẫn đối với mình đó là các dự án IDO trên Avalaunch sẽ được list trên Pangolin. Điều này sẽ khiến Pangolin thu hút nhiều thanh khoản hơn và trở thành Core AMM trong hệ sinh thái.
 • BenQi (QI): Là mảnh ghép về Lending and Borrowing đầu tiên trong hệ sinh thái. BenQui nhận được sự đầu tư từ chính Ava Labs. Do đó có thể thấy, QI trong tương lai sẽ đóng vai trò như Compound trên AVAX. Hiện tại, vòng Community Sale của BenQi đã kết thúc, tuy nhiên anh em có thể nghiên cứu để tìm điểm vào hợp lý với BenQi do đây là một mảnh ghép cực kỳ quan trọng đối với hệ sinh thái.
 • Avalaunch (XAVA)Như các nền tảng IDO trên các hệ sinh thái khác, khi tham gia IDO trên Avalaunch anh em sẽ phải hold XAVA. Vì hiện tại các mảnh ghép trong hệ sinh thái chưa đầy đủ nên trong thời gian sắp tới khả năng sẽ có khá nhiều IDO được triển khai trên nền tảng này. Ngoài ra, Token XAVA cũng chưa được bán, anh em hãy theo dõi kỹ dự án qua kênh twitter để không miss cơ hội kiếm tiền hấp dẫn này.

Kiếm tiền từ Testnet và Airdrop

Đây là một mảng mới nổi trong thời gian gần đây, khi người dùng bắt đầu chú ý đến dùng thử các sản phẩm DeFi bởi những Airdrop trị giá cực lớn lên đến vài nghìn đô chỉ với vài thao tác đơn giản.

Hiện tại, mình chưa thấy cơ hội tham gia Testnet nào trên hệ AVAX, mình sẽ cập nhật cho anh em sớm nhất có thể.

Ngoài ra, anh em có thể theo dõi các bài hướng dẫn tham gia Testnet chi tiết của đội ngũ Coin98 Insights tại đây để không bỏ lỡ các cơ hội kiếm tiền với số vốn bằng 0 này.

Kiếm tiền bằng cách tham gia trực tiếp sử dụng Dapp

Khác với Testnet, phần cuối của mục này sẽ là dùng tiền thật và dùng sản phẩm. Cụ thể, anh em sẽ tham gia Staking và Farming.

Do đây là các hoạt động phức tạp hơn so với đầu tư Token hay tham gia Testnet nên anh em cần phải hiểu rõ những rủi ro khi tham gia như Impermanent loss hay rủi ro từ Smart Contract.

Một số bài viết anh em nên tham khảo để có thể kiếm được lợi nhuận một cách an toàn hơn khi Staking và Farming:

 • Yield Farming là gì? Tìm hiểu về thuật ngữ Yield Farming (chi tiết)
 • Làm thế nào farming và chơi DeFi an toàn, tránh bị hack ví?

Các nền tảng cho phép anh em Staking trên hệ AVAX hiện tại gồm AMM và một số nền tảng Yield Aggregator. Ở đây mình sẽ chia theo nền tảng để anh em dễ nắm:

Pangolin: Anh em có thể truy cập vào Dapp của Pangolin tại đây:

 • Anh em có thể kiếm thêm lợi nhuận với việc cung cấp thanh khoản cho Pangolin và nhận lại phí giao dịch. Hiện tại Pangolin sở hữu lượng TVL lên tới 230 triệu USD và hỗ trợ Add Liquidity cho 100 cặp giao dịch.
 • Một số cặp giao dịch có lượng thanh khoản cũng như mức APY khá tốt anh em có thể tham khảo như cặp WAVAX – DAI (20%) và WAVAX – USDT (28.33%).

YIeld Yak và SnowballĐây là các nền tảng Yield Aggregator trên hệ AVAX, anh em có thể hiểu đơn giản là Yearn Finance ở trên Avalanche.

 • Một số Pool Farm có lượng thanh khoản cũng như APY cao nhất trên Yield Yak là Pangolin AVAX – PNG có mức APY lên tới 266%. Ngoài ra, Yield Yak cũng chưa ra Token biết đâu khi tham gia Farm, anh em lại nhận được màn Airdrop hậu hĩnh từ dự án.
 • Snowball ngoài các tính năng về Yield như Yield Yak thì còn tích hợp thêm các Vault về Stablecoin (Tương tự như Curve Finance). Anh em e ngại rủ ro về Impermanent Loss có thể tham gia cung cấp thanh khoản cho các Pool Stable coin này, mức APR hiện tại vẫn đang khá hấp dẫn dao động từ 28% – 35%.
 • Ngoài ra, trong Roadmap của Snowball, dự án cũng đề cập tới việc sẽ tặng NFT cho người dùng của mình.

Tổng kết

Tuy hệ sinh thái Avalanche hiện tại đang còn khá thô sơ, tuy nhiên có thể thấy rằng AVAX đang có một tốc độ đi khá nhanh và hoàn toàn có cơ sở để trở thành hệ sinh thái thu hút dòng tiền sắp tới.

Do vậy đây hoàn toàn là một “Đại dương xanh” trong mắt của mình khi có quá nhiều cơ hội để đầu tư. Anh em nghĩ sao về các cơ hội kiếm tiền trên? Liệu anh em sẽ phù hợp với cách nào? Cùng Comment xuống bên dưới để trao đổi và thảo luận.

Disclaimer: Nội dung bên trên chỉ là các quan điểm nhận định cá nhân và là thông tin để anh em tham khảo. Hoàn toàn không phải lời khuyên đầu tư.

Nguồn: coin98

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *