Avalanche khác với những “Kẻ tiêu diệt Ethereum” khác như thế nào?

Nền tảng không coi mình là “Kẻ tiêu diệt Ethereum”. Nhiều người làm việc trên Avalanche đã thực hiện những bước đầu tiên trong lĩnh vực tiền điện tử với Ethereum và họ vẫn yêu cộng đồng Ethereum, cũng như trân trọng những gì nền tảng hợp đồng thông minh lớn nhất thế giới đã đạt được cho đến nay. Trên thực tế, Avalanche tin rằng họ đang bổ sung cho Ethereum như một loại mạng an toàn khi nó chuyển đổi sang Ethereum 2.0 với những rủi ro khi phát triển tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường.

Các dự án khi được gắn nhãn “Kẻ tiêu diệt Ethereum” chủ yếu là nhóm các giao thức đồng thuận Classical có giới hạn được hiểu rõ và nghiên cứu nhiều trong 40 năm qua.

Các dự án này thường thẳng thắn nhất về thông lượng và tốc độ giao dịch, đồng thời im lặng một cách đáng ngờ về sự phân cấp của họ (số lượng người tham gia mà một mạng có thể đáp ứng hoặc phụ thuộc vào các nhà lãnh đạo được chỉ định) và kết quả là sự đánh đổi bảo mật của các nhóm nhỏ có nhiều quyền kiểm soát.

EOS, TRON và một số mạng khác khi ra đời cũng tuyên bố mình là Kẻ tiêu diệt Ethereum, nhưng giờ các mạng này đã tự diệt trước vì quá tập trung, nơi chỉ có một công ty (Block.one với EOS) hoặc một vài cá nhân ảnh hưởng (như Justin Sun với TRON) có quyền sinh sát trên mạng. Hai token gốc của các mạng này đều đã bị đánh bật ra khỏi Top 15 Coinmarketcap.

Không giống như những Kẻ tiêu diệt Ethereum này, Avalanche đạt được độ hoàn thành giao dịch dưới 1 giây, thông lượng cao và hiệu quả mà không phải hy sinh phân cấp hoặc bảo mật.

Trên Avalanche, trình xác thực tiến hành các thử nghiệm riêng lẻ khi xác định node nào cần lấy mẫu. Mỗi node lấy mẫu mà không cần xem xét đến lựa chọn của các node khác. Không có ưu đãi hoặc doanh nghiệp mua chỗ ngồi đặc biệt để ngang hàng với các node có đặc quyền thấp hơn.

Nói rõ hơn, đó không phải là một cây kim dễ luồn chỉ. Đó là bước đột phá lớn đầu tiên trong hơn một thập kỷ để thực hiện điều mà các nhà khoa học và nhà nghiên cứu nghĩ rằng sẽ không bao giờ có thể đạt được.

Avanlanche cùng với Polkadot, Cardano là ba mạng blockchain PoS đáng chú ý nhất thị trường crypto trong năm 2021, hứa hẹn một đợt bùng nổ parabol.

Nguồn: tapchibitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *