Bạn có biết Bull Trap là gì? làm sao để tránh được Bull tráp và Bear trap

Bạn đã từng nghe qua “những cái bẫy” luôn chờ đợi các nhà đầu tư đặc biệt là các nhà đầu tư nhỏ lẻ? Bear trap và Bull Trap chính là 2 cái bẫy thường gặp nhất trong thị trường Bitcoin tại thời điểm tiền mã hóa đang diễn ra như hiện nay. Vậy Bear trap là gì? Bull trap là gì? Cùng Wikiso.net tìm hiểu về tất tần tật những  gì liên quan đến 2 loại bẫy này nhé!!

Khái niệm Bear trap là gì?

Bear trap hay vẫn được gọi với tên gọi khác là bẫy giảm giá. Có thể hiểu một cách đơn giản nhất đó là sự giả giá không phanh trong giai đoạn Uptrend ( Xu hướng thị trường đang tăng giá).

Bear tráp sẽ phá vỡ các vùng mức giá hỗ trợ, Khi đó các Trader sẽ mở lệnh short, khi họ nhận thấy rằng mức độ hỗ trợ quan trọng đã bị phá vỡ.

Ngay sau đó thị trường sẽ nhanh chóng đảo chiều và tăng giá. Nhưng chỉ ngay sau đó giá lại nhanh chóng tăng trở lại một cách chóng mặt.

ADVERTISEMENT

Qua các điểm bạn có thể thấy rõ Bear trap

Bear trap là gì?
Bear trap là gì?
  • Điểm A: Thể hiện rằng đây là mức hỗ trợ giá ICX quanh khu vực 0.84 USD
  • Điểm B: là điểm phá vỡ đường hỗ trợ. Khi đó khi đường hỗ trợ bị phá vỡ, các nhà đầu tư sẽ vào lệnh Short Position, ngay sau đó giá sẽ phục hồi nhanh chóng.
  • Điểm C: là điểm thể hiện mức khủng hoảng, thời điểm đó bắt buộc các nhà đầu tư phải giảm để có thể hạn chế tối đa tổn thất.
  • Điểm D: chính là điểm chỉ ra rằng giá bán ICX tiếp tục giai đoạn giảm giá.

Bull trap là gì?

Bull trap là một loại bẫy tăng giá, trái ngược hoàn toàn với Bear trap, bull trap có sự tăng giá mạnh một cách đột phá trong giai đoạn Downtrend ( Giai đoạn xu hướng thị trường giảm giá).

Bẫy được đặt ra để khiến các Trader không nghi ngờ và mở lệnh Long Position. Nhưng ngay sau khi các nhà đầu tư mở lệnh, giá sẽ quay đầu và giảm mạnh trở lại khiến cho các nhà đầu tư mở lệnh Long position bị cháy tài khoản Margin.

Bull trap là gì?
Bull trap là gì?

Qua các điểm bạn có thể thấy rõ Bull Trap đang diễn ra thế nào.

  • Điểm A: Thể hiện rằng mức độ kháng cự mạnh ở 489USD
  • Điểm B: Thể hiện rằng đây là các mức thấp nhất của mỗi đợt tăng giá ( xu hướng tăng dần đều)
  • Điểm C: Chỉ ra rằng đây là mức phá kháng cự lên 413USD. Chuẩn bị cho việc chinh phục mức kháng cự tại điểm D.
  • Điểm F: là điểm giá tăng trở lại, khi đó các nhà đầu tư sẽ nhanh chóng vào lệnh tại mức hỗ trợ 409 USDT. Tuy vậy sau khi làm lệnh, giá nhanh chóng giảm xuống chỉ còn 402 USDT.

Đây là biểu đồ thể hiện cho bẫy Bull Trap mà các Trader có thể mắc phải.

Sự đối lập giữ Bull trap và Bear trap
Sự đối lập giữ Bull trap và Bear trap

Làm gì để tránh Bear trap và Bull Trap hiệu quả

Khi đã biết bear trap là gì, Bull Trap là gì? Thì dưới đây là những cách giúp các nhà đầu tư phòng tránh 2 bẫy này hiệu quả.

Cách 1: kiểm tra khối lượng Volume giao dịch trên Coinmarketcap

Muốn đảo ngược giá thì cần rất nhiều giao dịch lớn, chính vì vậy nếu bạn nhận thấy giá đang đột ngột tăng hay giảm mạnh nhưng kiểm tra không thấy khối lượng giao dịch không có sự thay đổi thì khả năng cao đây là bẫy được gia tăng.

Cách 2: Đặt lệnh Stop – Loss.

Để kiểm soát mọi việc không đi quá xa, các nhà đầu tư có thể đặt lịch stop – loss ( dừng lỗ). Đây là cách mà các nhà đầu tư thường sử dụng, hiển nhiên rồi vì gồi lời bao giờ cũng dễ dàng hơn gồng lỗ đúng không cả nhà!

Bạn hoàn toàn có thể sửa sai bằng các giao dịch khác, điều quan trọng của bạn là giữ cho nguồn vốn của mình chỉ tăng chứ không giảm. Đây là cách để giữ an toàn chứ không để mất trắng khi chẳng may dính phải các bẫy Bear Trap hay Bull Trap.

Cách 3: Tìm kiếm Phân kỳ RSI

Bạn có thể tìm kiếm bẫy tăng giá hoặc giảm giá thông quá chỉ RSI hay còn gọi là chỉ số sức mạnh tương đối. Đây là biểu đồ thể hiện mức độ yếu hay mạnh của giá đồng coin.

CHỉ số RSI sẽ giao động từ 0-100. Có các mức bạn có thể chú ý như sau:

  • Nếu chỉ số 0 < RSI < 25 là thể hiện bán quá mức
  • Nếu chỉ số 75 < PSI < 100  là thể hiện mưa quá mức

Có thể dựa vào chỉ số RSI để đánh giá rằng, RSI tăng giá sẽ tăng và RSI giảm giá sẽ giảm.

Cách 4: Nhanh chóng tra cứu thông tin mới và chính xác nhất

Một trong những yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến giá trị của tiền ảo đó là tin tức. Dù là tin tốt hay xấu thì nó cũng có tác động lớn đối với thị trường tiền ảo, chính vì vậy việc nắm bắt rõ và nhanh chóng các thông tín mới sẽ giúp nhà đầu tư hiểu rõ thị trường để đưa đến quyết định đầu tư đúng cách.

Các tổ chức tài chính, quỹ đầu tư, cá voi, cá mập…vẫn thường sử dụng tin tức để tạo ra các bẫy Bull Trap và Bear trap.

Vậy nên khi giá có sự đảo chiều bất thường, hãy nhanh chóng lựa chọn cho mình những trang Website uy tín và nhanh chóng để kiểm tra tin tức sau đó hãy đưa ra quyết định.

Trên đây là mọi thông tin về Bear Trap là gì? Bull Trap là gì, cách thức để nhà đầu tư tránh được bẫy Bull trap và Bear trap.. Cùng Wikiso.net tìm hiểu những tin tức mới nhất về thị trường Bitcoin ở những bài viết sau nhé!

Nguồn: wikiso

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *