Bật mí Coolcat là gì? Cảnh báo Coolcat lừa đảo?

Sàn đầu tư tài chính thị trường Việt Nam mới xuất hiện thêm Coolcat. Bạn có biết coolcat là gì không? Tại sao nền tảng giao dịch theo mô hình huy động vốn đa cấp trái phép lại được Bộ công an nêu tên trong phần cảnh báo lừa đảo đặc biệt là Coolcat app. Cùng theo dõi wikiso.net để tìm câu trả lời nhé!

Coolcat là gì?

Coolcat là nền tảng giao dịch bảo hiểm vốn đầu tiên tại Việt Nam.Sàn giao dịch này thực hiện các giao dịch vàng, đô la Mỹ, bitcoin, giao dịch dự đoán giá ngắn hạn và các sản phẩm khác được ủy quyền và quản lý bởi Ủy ban chứng khoán Bahamas (SCB) kết nối dữ liệu quốc tế theo thời gian thực và kết quả giao dịch công khai minh bạch.

Coolcat là gì? Cảnh báo Coolcat lừa đảo?
Coolcat là gì?Cảnh báo Coolcat lừa đảo?

Coolcat là một trong số ít các công ty đi đầu trong lĩnh vực đầu tư Internet và quản lý tài chính có bảo hiểm vốn 100% cho nhà đầu tư.

Cam kết trên miệng là thế nhưng thực tế thì quá phũ phàng khi có khá nhiều người bị hoang mang khi sàn Coolcat “sập”. Và coolcat cũng vinh dự được Bộ Công an liệt vào danh sách lừa đảo, đa cấp.

ADVERTISEMENT

Coolcat app là gì?

Coolcat app là ứng dụng đầu tư tài chính được phát hành bởi sản giao dịch kỹ thuật số coolcat. Hiện app cho phép nạp tiền giao dịch các cặp tiền tệ như vàng, đôla và tiền ảo như Bitcoin,… Tất cả đều được quản lý bởi ủy ban chứng khoán Bahamas.

Coolcat là gì? Coolcat app là gì? Chiết khấu hoa hồng của coolapp
Coolcat là gì? Coolcat app là gì? Chiết khấu hoa hồng của coolapp

Để đầu tư Coolcat app thì thu lợi từ 2 nguồn chính là thu nhập khi giao dịch và nhận hoa hồng đại lý. Người chơi tải phần mềm Coolcat vào điện thoại di dộng, đăng nhập bằng số điện thoại cá nhân

Cảnh báo Coolcat lừa đảo không?

Bỏ vốn từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng, nhiều người đang ‘tá hỏa’ vì ứng dụng Coolcat – sàn giao dịch bảo hiểm 100% vốn – đột nhiên không thể truy cập. Những người đại diện của sàn cũng biến mất, không thể liên lạc.

Cảnh báo Coolcat lừa đảo không?
Coolcat là gì? Cảnh báo Coolcat lừa đảo không?

🛑Theo ghi nhận chiều 19-4 nhiều người đã tới văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để gửi đơn tố cáo về việc bị chiếm đoạt tài sản do tham gia đầu tư trên ứng dụng Coolcat – sàn giao dịch bảo hiểm 100% vốn.

“Vay ngân hàng là số lẻ. Nhiều người bán, thế chấp đất đai để chơi, vay tín dụng, vay xã hội đen, ở đâu có tiền để chơi thì mọi người đổ tiền vào, nên khi sập mọi người rất hoang mang. Có nhiều anh chị nghĩ tiêu cực không muốn sống, điêu đứng”, chị A.M. (TP.HCM) chia sẻ tại một quán cà phê ở Q.1, kế bên là hàng chục người đang ngồi viết đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

“Vài tiếng tôi đã thống kê được hơn 10 tỉ. Đây chỉ là 1/10, tôi thống kê không kịp”, chị A.M. nói với tư cách là admin của nhóm tập hợp những người chơi Coolcat.

“Chúng tôi có 5 người, ở Hải Dương, đầu tư hơn 1,9 tỷ đồng nhưng chưa tới 3 ngày app đã sập”, chị N.Th. nói đầy lo lắng. Mọi trao đổi của chị đều qua ứng dụng Zalo nên giờ không biết tìm người của sàn này ở đâu.

“80 người, đều là người quen, nông dân, giáo viên, nhân viên y tế… Tổng vốn khoảng hơn chục tỷ”, người chơi N. (Sơn La) nói.

Theo tìm hiểu, sở dĩ sàn Coolcat hấp dẫn vì lợi nhuận cao, dù giao dịch thua vẫn được bảo hiểm 100% vốn, tức “an toàn tuyệt đối”.

Người chơi tải phần mềm Coolcat vào điện thoại di động, đăng nhập bằng số điện thoại cá nhân. Mỗi người được cấp một mã số (ID) riêng, công việc là bấm dự đoán giá Bitcoin (tiền mã hóa), giá vàng lên hoặc xuống. Nếu đoán thắng thì nhận được 73% tiền thắng. Nếu thua 6 lần liên tiếp thì phải dừng lại, báo về để được bảo hiểm đền 100%.

Coolcat đưa ra 6 gói bảo hiểm với mức phí từ 54 USD đến 9.146 USD (1,26 – 210 triệu đồng). Chẳng hạn khi mua gói bảo hiểm có phí 210 triệu đồng, mỗi ngày nhà đầu tư sẽ nhận lãi từ 3,3 – 9,7 triệu đồng.

Ngoài ra sàn cũng thưởng hoa hồng cho người giới thiệu lên đến 1,8 triệu đồng, tùy thuộc vào gói bảo hiểm mà người được giới thiệu mua.

Coolcat sập, nhiều người tố coolcat lừa đảo
Coolcat sập, nhiều người tố coolcat lừa đảo

🛑Đáng chú ý, vào ngày 15-4 hàng loạt người chơi nhận được thông báo, để mừng 6 năm thành lập Coolcat và mừng khai trương chi nhánh tại TP.HCM, sàn quyết định thưởng cho những ai mời bạn bè vào chơi với số tiền lên đến 2.000 USD (hơn 46 triệu đồng).

“Chỉ cần mở điện thoại bấm đại là mỗi ngày đều có tiền về, thích rút ra tiền mặt cũng được. Thấy lời quá nên rủ mấy đứa em vô chơi, mới nạp vô mấy trăm triệu qua ngày thứ hai thì sập”, chị Th. (36 tuổi, TP.HCM) chia sẻ sau khi mời người quen tham gia, vừa đổ vốn vào ngày 15-4 thì ngày 16-4 đã không thể vào ứng dụng.

Để tăng tính thuyết phục, người bên sàn cho biết tên miền “coolcat.vn” đã được thông báo với Bộ Công thương.

🛑Tuy nhiên, khi liên hệ người đăng ký tên miền trên, chúng tôi lại nhận được câu trả lời: “Tên miền này đăng ký lâu rồi, người khác mua lại, tôi không sở hữu nữa. Tôi đoán các bạn vào trang đó bị lừa rồi. Các bạn báo công an chứ tôi không giải quyết được. Mấy hôm nay mỗi ngày nhận mấy chục cuộc gọi, mệt lắm. Tôi đang liên hệ để gỡ thông tin”.

Người này cũng cho biết lúc trước dùng tên miền “coolcat.vn” để bán áo, từ năm 2017 đã ngưng.

Đến nay, chúng tôi đã tiếp nhận phản ánh từ hàng trăm người chơi, có cả những người hiểu biết về tài chính, làm việc tại ngân hàng.

Ngoài TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, nhiều người ở các tỉnh/thành như Bắc Kạn, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Đà Nẵng, Ninh Thuận, Bình Dương, Hậu Giang… cũng tham gia.

Như vậy chúng tôi đã giải thích cho bạn coolcat là gì? coolcat app có lừa đảo không? Bạn nên cẩn thận đừng bị cuốn theo lợi nhuận những con số của các sàn đầu tư tài chính nhé. Hiện hàng loạt người chơi đang cùng nhau làm đơn tố giác đến cơ quan chức năng. Chúng tôi sẽ cập nhật khi có thông tin liên quan!

Nguồn: wikiso

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *