Bật mí: Làm thế nào để không mất tất cả mọi thứ trong bull run?

Với tâm lý Bitcoin và thị trường tiền điện tử sắp đi vào chu kỳ tăng giá, nhiều người có kinh nghiệm đang cảnh báo về những bài học xương máu từ các cuộc biểu tình trước đó.

Bitcoin

Với việc Bitcoin điều chỉnh 5% trong ngày qua, chỉ số sợ hãi và tham lam quay trở lại mức 75. Thước đo tâm lý được xây dựng dựa trên biến động, khối lượng thị trường và hoạt động truyền thông xã hội của các loại tiền kỹ thuật số, giá trị 75 tương đương với “tham lam”, giảm nhẹ từ 84 là “tham lam cực độ” được ghi nhận vào ngày 10/8. Nhưng cả hai chỉ số đều cho thấy kỳ vọng bùng nổ cao ngất trời phía trước.

Trong một loạt tweet vào ngày 11/8, đồng sáng lập MyCryptoWallet và MyEtherWallet, Taylor Monahan đã đưa ra một số lời khuyên cổ điển hữu ích có được trong đợt bull run năm 2017. Cô chỉ ra tâm lý phấn khích phi lý của thị trường tăng giá luôn thu hút những kẻ xấu săn đuổi người dễ bị tổn thương.

Giống như con thiêu thân lao vào ngọn lửa

Cô viết:

“Họ sẽ kiếm được nhiều tiền và mọi người thua lỗ bởi vì sự hào nhoáng và FOMO (sợ bỏ lỡ). Tham lam và cường điệu là những thứ đáng sợ nhất trên trái đất”.

Monahan tin rằng thời gian tích lũy đã trôi qua và khuyến khích người dùng đưa 90% đến 95% tài sản mã hóa của họ vào kho lạnh. Cô gợi ý không nên theo đuổi những coin mới sáng bóng:

“Chọn một vài coin có tiềm năng dài hạn mà bạn thích. Hãy đầu tư vào chúng. Tự nghiên cứu. Đừng chạy theo cò mồi […] Bạn sẽ thắng nếu bạn chốt lời một cách nhất quán, không phải là khi bạn cố gắng đoán đỉnh.

Monahan cũng nhấn mạnh sự kiềm chế và chỉ ra những người “vay nợ khổng lồ để mua tiền điện tử” sẽ không thắng, mà thay vào đó là “mất nhà, tiền tiết kiệm của con cái họ. Đừng là những kẻ thất bại”.

Giống như nhiều chuyên gia, Monahan tin nhà đầu tư chỉ nên mạo hiểm 5% giá trị tài sản ròng của họ và một khi thua lỗ, họ không nên cố gắng bù đắp.

“Hãy vui vẻ thậm chí nó biến mất, dù sao nó cũng mất rồi. Đừng cố quá. Đừng lấy từ tài khoản tiết kiệm hoặc kho lạnh của bạn. “

Nói thì dễ, làm mới khó

Nhà nghiên cứu Chris Burniske cho biết trong tweet ngày 7/8 rằng “rất khó để chuẩn bị đầy đủ” cho một đợt bull run. Theo anh, sự nhiệt tình từ những người “cuồng tiền điện tử” sẽ gấp 10 lần so với năm 2017, ngụ ý liều lĩnh mua và bán tài sản khi đối mặt với những dự đoán hoang đường. Burniske cho biết:

“Các chu kỳ đầu cơ đi kèm với công nghệ mới đầy hứa hẹn trong hàng trăm nămMặc dù không ai có thể kiểm soát chúng, nhưng chúng ta có thể kiểm soát cách chúng ta phản ứng, trình bày, giáo dục, giao tiếp và quản lý không gian”.

Ngoài ra, Anthony Pompliano – đồng sáng lập của Morgan Creek Digital cũng đưa ra lời khuyên thường xuyên được đăng lại về những việc nên làm trong bull run. Một số người dùng tin rằng lời khuyên đó là vận xui, vì mỗi khi anh ta đăng nó, thị trường dường như chuyển sang giảm giá.

Thu thập thông tin

Thao túng thị trường không còn dễ dàng như trước đây, nhưng chắc chắn vẫn xảy ra vào năm 2020. Cá voi có khả năng thay đổi giá của một số tài sản bằng cách sử dụng nhiều chiến thuật.

Và hãy nhớ rằng, đôi khi những con cá voi đó có thể là những người có ảnh hưởng được trả hàng triệu token để cò mồi. Ngay cả những người không được trả tiền để quảng bá dự án cũng có xu hướng ủng hộ các khoản đầu tư của chính họ. Lời khuyên của Monahan là: “Đừng tin ai.”

“Ngay cả những người tốt cũng bị lèo lái bởi coin họ nắm giữ và các mối quan hệ mà họ có. Cuối cùng bạn có thể nhìn thấy cạnh nhưng bạn sẽ không bao giờ biết được sự viên mãn. Đưa ra quyết định dựa trên nhiều nguồn và kiến thức cũng như bản lĩnh của bạn”.

Nguồn: tapchibitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *