{CHIA SẺ} Tổng hợp 6 website đào Bitcoin miễn phí, uy tín năm 2021

Đào bitcoin một trào lưu được nổi nên từ cuối năm 2010 khi đồng tiền Bitcoin đang tạo ra làn sóng về khái niệm tiền điện tử. Ngoài việc lựa cách cách bỏ tiền ra mua bitcoin thì nhiều anh em cũng đi sâu vào cơ chế đào coin để nhận thưởng. Vậy việc đào bitcoin thực chất là gì và đào bitcoin ở đâu. Trong bài viết dưới đây mình sẽ giải thích cho anh em hiểu rõ hơn về khái niệm đào coin cũng như những trang web đào coin uy tín.

Đào Bitcoin là gì? Mining BTC là gì?

Đào bitcoin hay còn gọi theo tên tiếng anh là Mining BTC. Tức là việc một người sử dụng máy tính để tiến hành giải các thuật toán được lập trình trong các khối blockchain. Sau khi giải xong thuật toán đó bạn sẽ nhận được số lượng coin tương xứng với độ khó của câu thuật toán.

Đào bitcoin là gì? - 1
Đào bitcoin là gì?

Về bản chất thì người đào bitcoin sẽ đào coin bằng cách xác nhận mọi giao dịch và đảo bảo rằng giao dịch đó phải là hợp lệ. Mỗi một block được mở ra, thợ đào sẽ nhận được một phần thưởng. Tỷ lệ số coin mới hình thành cũng sẽ tương đương với tỷ lệ các tải sản như vàng bạc, châu báu được khai thác dưới lòng đất.

Như vậy có thể nói việc đào bitcoin cũng giống như việc bạn đang thao tác để đào vàng, nó chỉ khác nhau về kỹ thuật đào bới mà thôi.

ADVERTISEMENT

Xem thêm: Phần mềm đào bitcoin là gì? Top 7 phần mềm đào Bitcoin tốt nhất năm 2021

Tiêu chí chọn thiết bị khi đào bitcoin là gì?

Tỷ lệ hash

Nhắc tới độ phức tạp của hoạt động đào bitcoin, anh em phải lưu ý đến việc đầu tư những thiết bị phù hợp để phục vụ cho việc đào bới.

Khi tìm hiểu về việc đào bitcoin là gì thì tỷ lệ hash sẽ là yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần phải xem xét.

Tỷ lệ hash sẽ đo lường hiệu quả năng suất làm việc của thiết bị chỉ trong vòng 1 giây, điều này vô cùng quan trọng vì khi hash càng lớn thì cơ hội giải được thuật khó các cao, tỷ lệ mở được các khối block càng lớn.

Năng lượng tiêu thụ

Việc đầu tư máy móc khi bắt đầu quá trình đào bitcoin sẽ là một khoản phí không hề nhỏ, tuy nhiên chi phí bỏ qua để chi trả cho khoản tiêu hao năng lượng điện cung không hề kém. Thiết bị của bạn càng mạnh thì hoạt động đào mới sẽ càng đốt cháy nhiều năng lượng điện. Vì thế trước khi quyết định đầu từ đào bitcoin anh em cần phải lưu ý đến chi phí này.

Thiết bị dành cho quá trình khai thác. 

Để quá trình đào bitcoin diễn ra nhanh chóng và tiện lợi, nhiều trader đã phải bỏ ra rất nhiều tiền để đầu những dòng máy khỏe với mục đích giúp quá trình khai thác diễn ra nhanh chóng hơn. Tuy nhiên hiện nay khi đào bitcoin là một thị trường béo bở nó đã thu hút rất nhiều các ông lớn tham vào thị trường này, đầu tư hẳn một nông trại bitcoin của mình.

Điều này sẽ khiến các trader nhỏ lẻ phải cạnh tranh rất nhiều và cũng sẽ rất khó cạnh tranh với những tập đoàn chuyên về đào coin.

CPU

CPU sẽ là khái niệm luôn đi cùng với đào bitcoin là gì, bởi khi nhắc đến đào bitcoin nhiều người sẽ thắc mắc tại sao phải cần đến máy tính có CPU khủng. Điều này cũng dễ lý giải thôi, cpu giống như trung tâm của bộ não, nó điều khiến và chi phối rất nhiều ý tố khác nhau, nếu máy tính của bạn có cpu thấp tốc độ load sẽ chậm, điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình giải thuật toán.

Đào Bitcoin là gì? 2
Đào bitcoin là gì?

GPU

Đây là cụm từ viết tắt của xử lý đồ họa, dùng để biểu thị tính năng của card đồ họa trạng bị cho máy tính. Những thiết bị này sẽ được thiết kế nhằm để tính toán các đa giác có độ phức tạp cao. nhờ vậy mà CPU cũng sẽ có khả năng toán học thần kỳ để giải đáp các khối block.

FPGA

Bước phát triển tiếp theo của ngành khai thác bitcoin là sự ra đời của FPGA. Đây là một loại vi mạch dùng cấu trúc mảng phần tử logic để có thể lập trình. Nói một cách dễ hiểu hơn nó là một dạng chip trắng, cho phép bạn có thể tái cấu trúc theo ý  người dùng khi thực hiện một chức năng cụ thể nào đó.

Thiết bị này có hiệu suất cực lớn và dễ sử dụng, điện năng mà nó tiêu thụ cũng út hơn so với các thiết bị khác, đó là lý do vì sao FPGA được anh em trong giới gọi với cái tên là trâu đào.

ASIC

Các chip ASIC sẽ thường được tích hợp sẵn vào các thiết bị đào coin, nó có nhiều khác biệt hơn so với các thiết bị CPU hay CGU, hiệu suất khai thác của ASIC cũng rất tốt, tất cả các tài nguyên sẽ được tập trung để cải thiện một nhu cầu nào đó của coin vì vậy nó cũng được dùng khá phổ biến.

Tạo ví nhận bitcoin được thưởng

Tạo ví Bitcoin là điều cần thiết để giúp anh em lưu trữ được lượng bitcoin khi đã đào được. Việc tạo ví này cũng sẽ tùy thuộc vào mục đích của anh em. Nếu bạn đã có ví BTC trên sàn giao dịch hoặc trong nền tảng ví thì có thể bỏ qua bước tạo ví này.

Với anh em nào chưa có ví và muốn tạo ví để bắt đầu quá trình đào bitcoin có thể thao tác theo như sau. Ở đây mình sẽ hướng dẫn anh em tạo trên sàn Fiahub.

Bước 1: vào trang web của sàn giao dịch Fiahub.

Bước 2: Tìm đến và nhấn vào biểu tượng  tải xuống để nạp BTC

Bước 3: sau khi tải xuống bạn sẽ thấy địa chỉ ví BTC của mình. Sau này khi đào được bitcoin bạn có thể bán trên sàn và rút ra tiền VNĐ

Vậy là bạn đã hoàn thành công việc tạo ví để chứa bitcoin đào được. Giờ đây nhiệm vụ của anh là tìm đến những trang web đào bitcoin uy tín để tham gia quá trình đào coin.

Những trang web đào Bitcoin miễn phí, uy tín

Dưới đây là tổng hợp danh sách những website đào bitcoin uy tín đã được giới cộng đồng đào bitcoin thử nghiệm thành công, có thể rút được BTC về ví tiền để đổi ra tiền VND, vì thế anh em có thể yên tâm bắt đầu sử dụng.

FreeBitco.in

Đây là trang web được nhiều người tìm kiếm nhất khi tìm hiểu về đào bitcoin là gì. Việc của anh em lúc này là chỉ cần đăng nhập vào trang web, tạo một tài khoản và bắt đầu công cuộc đào bitcoin. Thông thường sẽ sau mỗi giờ bạn sẽ được claim một lần và sẽ có thể kiếm được vài chục satoshi (1 BTC= = 100 triệu satoshi) và 2 vé lottery ticket để chơi game hoặc đổi ra bitcoin tùy theo nhu cầu của bạn.

Để đăng ký đào bitcoin trên sàn này anh em tiến hành như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web: https://freebitco.in/, chọn sing up, sau đó điền các thông tin cá nhân.

  • Email Address: thông tin địa chỉ email
  • Password: Mật khẩu đăng nhập
  • Your Referrer: ID người giới thiệu (nếu bạn có người giới thiệu nhé)
  • Please Enter Captcha: Nhập mã  Captcha bên trên xuống ô trống
  • SIGN UP: Nhấn để hoàn tất đăng ký

Bước 2: Tìm kiếm các bitcoin free

Anh em bấm tích chọn “tôi không phải người máy, sau đó nhấn “Roll”

Khi đã nhấn vào “Roll”, anh em sẽ nhận được một con số ngẫu nhiên từ 1-100. Mỗi một con số này cũng sẽ tương ứng với lượng bitcoin anh em sẽ nhận được.

Ví dụ: Số Roll hiển thị trên màn hình là 6033, sống BTC anh em nhận được tương ứng với 0.00000023 BTC.

Thời gian tiến hành đào bitcoin cho một lần là 60 phút. Sau kết thúc lần đào coin đầu tiên thì anh em có thể chờ thêm 60 phút cho lần đào tiếp theo.

Bước 3: Rút tiền từ FreeBitco.in

Số lượng bitcoin tối thiểu cho một lần là 0.0003 BTC.

Anh em cập nhật ví BTC copy ví BTC ở sàn Fiahub >>> điền lượng BTC cần rút >>> Nhập mật khẩu >>> Change >>? Xác nhận email >>> Chọn cách rút BTC

Trên màn hình sẽ hiện ra 3 cách để anh em lựa chọn rút tiền. Tuy nhiên, anh em chú ý cần cài đặt chế độ auto (Auto Withdraw). Khi cài chế độ này thì khi ví bạn có đủ 0.0003 BTC thì FreeBitco.in sẽ tự động chuyển tiền  cho bạn. Rất tiện đúng không nào.

Ngoài việc chờ đợi 60 phút/ 1 lần đào bitcoin, thì anh em có thể hiện theo một cách khác là gửi link giới thiệu đến bạn bè cùng tham gia, như vậy bạn sẽ được đào thêm một lượt nữa nhanh hơn đó.

DailyFreeBits

DailyFreeBits cũng là một trong những trang đào bitocin uy tín được nhiều anh em trong giới lựa chọn đào bitcoin. Trang này là trang web có lịch sử lâu đời trong việc tìm kiến Bitcoin, vì vậy anh em có thể tin tưởng, an tâm để tìm kiếm  bitcoin.

Bước 1: Anh em truy cập vào trang web của  DailyFreeBits: http://dailyfreebits.com/

Bước 2: Nhấn vào ví Bitcoin, sâu đó chọn Go.

Bước 3: Anh em kéo xuống phía dưới rồi click vào tôi không phải robot (I’m not a robot) và nhấn  nút “Claim”

Sau khi nhấn Clain xong anh em sẽ nhận được 3 sotoshi. Và cũng cũng giống như Freebitco.in anh em cần phải chờ 60 phút sau mới có thể thực hiện tiếp nhiệm vụ. Đến khi nào bạn kiếm đủ 100 satoshi là có thể rút về ví vằng cách nhấn vào  “Cash out all”.

Coinpayu

Đây là trang web khác hơn so với 2 trang web kể trên. Để kiếm được Bitcoin free, anh em sẽ tiến hành click xem quảng cáo. mỗi một lượt xem bạn sẽ nhận được một lượng BTC nhỏ. Sau khi đạt đến mức Minimun  Payouts là anh có thể rút BTC về ví hoặc ví FaucetPay.

Đây là cách thức kiếm tiền khá dễ dàng, tuy nhiên nhược điểm của nó là lượt xem quảng cáo khá ít và lượng BTC tương ứng nhận được cũng sẽ ít với với việc bạn giải thuật toán để nhận thưởng BTC.

BTCclicks

Cũng tương tự như trang web Coinpayu, BTCclicks được nhiều người chơi đánh giá là trang web tìm kiếm bitcoin đơn giản và miễn phí thông qua việc click xem quảng cáo. Mỗi một lượt xem quảng cáo, anh em cũng nhận được một lượng BTC nhận định, khi số lượng BTC đã đủ có thể rút là bạn có thể tiến hành rút nó về ví tiền cá nhân của mình.

Faucethub

Đặc điểm của trang web Faucethub này là kênh thanh toán trung gian cho rất nhiều các trang đào bitcoin miễn phí, vì vậy anh em sẽ có rất nhiều cơ hội để kiếm tiền trên trang web này.

Bước 1: Bạn đăng ký tài khoàn trên trang  https://focusgames.io/

Bước 2: Sau khi đăng nhập xong vào trang web, anh em nhấn vào MINING ở phía góc phải trên cùng trên màn hình.

Lúc này, Anh em cần phải chọn lượng CPU tương ứng mà bạn muốn dùng để đào coi. Thời gian nghỉ cho mỗi lần đào là 30 phút, sau đó anh em nhấn vào Start Mining để tiếp tục đào coin.

Sau mỗi lần đào bitcoin anh em sẽ nhận được lượng Bitcoin tương ưng.

Bước 3: Rút tiền

Với Faucethub bạn chỉ cần đến 0.0002 Bitcoin là có thể rút được BTC về ví của mình.

Cryptobrowser

Thêm một trang web nhận coin miễn phí thông qua việc xem quảng cáo dành cho anh em. Việc của anh em là tải trình duyệt về máy, và dùng nó để lướt web, xem youtube và có tiền.

Các thức download trình duyệt như sau:

Bước 1: Download trình duyệt về máy: https://cryptobrowser.site/

Bước 2: Sau khi tải xong, anh em đăng vào vào trang web bằng tài khoản gmail.

Bước 3: Tiến hành đào bitcoin miễn phí

Truy cập vào bảng điều kiểm trên trang >>> Tùy chỉnh tốc độ đào của máy tính >>> Gửi link giới thiệu đến những người bạn để nhận hoa hồng >>> Rút BTC về ví khi đủ số lượng.

Tổng kết

Như vậy mình đã chia xong với anh em về khái niệm đào bitcoin là gì và những trang web đào bitcoin uy tín nhất hiện nay.

Hy vọng thông qua bài viết anh em đã có thêm những kiến thức thú vị và bổ ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bài viết, anh em để lại bình luận phía dưới mình sẽ hỗ trợ giải đáp. Chúc anh em tao tác thành công!

Nguồn: wikiso

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *