Giới thiệu Phần mềm đào bitcoin | Top 7 phần mềm đào Bitcoin tốt nhất năm 2021

Để sở hữu đồng Bitcoin ngoài việc bỏ tiền ra để mua bán trên sàn thì còn một hình thức nữa mà anh em vẫn có thể được “hưởng” free đồng bitcoin đó là đào coin. Vậy đào bitcoin là gì? Đào bitcoin có dễ dàng và có những phần mềm nào để đào được coin? Cùng wikiso.net tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đào Bitcoin là gì? Phần mềm đào bitcoin là gì?

Đào Bitcoin hay còn được giới trong ngành gọi là cày bitcoin, gọi theo tên tiếng anh thì có nghĩa là Bitcoin Mining. Đây là hình thức khai thác bitcoin thông qua quá trình giải các thuật toán trên mạng lưới bitcoin, và sau mỗi lần giải được một thuật toán bạn sẽ nhận lại được một lượng BTC nhất định tương xứng với độ khó của câu hỏi.

Phần mềm đào bitcoin sẽ là một công cụ để người chơi sử dụng dùng để giải các thuật toán đó. Những phần mềm này sẽ thường được dùng trên máy tính PC tương đối khỏe, có như vậy tỷ lệ đào coin sẽ được nhanh chóng và thời gian giải các thuật toán nhanh hơn.

Phần mềm đào bitcoin - 1
Phần mềm đào bitcoin

Nói một cách dễ hiểu hơn thì việc đào coin cũng giống như game đào vàng mà tuổi thơ anh em đã từng chơi, rất tốn công sức, cần phải có sự kiên trì tỉ mỉ, nếu có kinh nghiệm càng nhiều thì sẽ càng tốt, và phần thưởng cho sự cố gắng của bạn là những thỏi vàng. Vậy thì trong đào bitcoin cũng vậy chỉ khác có điều là bạn sẽ được trả thưởng bằng bitcoin.

ADVERTISEMENT

Việc đào coin trước đây sẽ khó hơn rất nhiều vì công nghệ máy móc còn chưa được tối tân, do vậy để đầu tư một dàn máy khủng chuyên đào coin sẽ tốn rất nhiều chi phí. Vì vậy một số công ty trên thế giới đã tạo ra phần cứng riêng biệt chỉ phục vụ cho quá trình đào bới coin nhằm tăng hiệu suất công việc và chất lượng thu về cũng được nhiều hơn.

Các phần mềm đào coin chuyên dụng này phải được lập trình để giải được những bài toán học hoặc mật mã phức tạp, có vậy thì mới nhận được lương coin tương xứng với độ khó của game.

Cách thức tham gia đào bitcoin như thế nào

Những người sử dụng phần mềm đào bitcoin khai thác sẽ được trả phần thưởng cho công sức của họ bỏ ra, thường là cứ sau 10 phút.

Nhiều giao dịch bitcoin sẽ xảy ra cùng một lúc vì vậy các giao dịch này sẽ được đưa vào các khối. Chính những khối này là các khối mà khai thác bitcoin cần phải xác minh. Người chơi buộc sẽ phải xác minh các giao dịch theo khối chứ không được xác minh chứng một cách riêng lẻ.

Sau khi một khối được xác minh xong thì nó sẽ được thêm vào một chuỗi khối khác đã được xác minh trước đó.  Và tính chất chuỗi khối này sẽ được gọi là blockchain.

Đào coin có tốn nhiều chi phí hay không

Hiện nay chi phí bỏ ra để đào được bitcoin cũng tương đối mặn mòi. Có khá nhiều chi phí mà anh em cần bỏ ra để có được bitcoin free.

Chi phí mua phần mềm đào bitcoin: Đối với những anh em mới bắt đầu tham gia đào coin thì chi phí cho một phần cứng khai thác là hơn 600 USD tức khoảng hơn 12 triệu VNĐ gì đó. Và nếu anh em muốn đầu tư một phần mềm đào bitcoin tốt hơn cũng được nhé và giá của chúng tất nhiên là sẽ đắt hơn con số 600$.

Điện năng tiêu thụ: Điều này thì khỏi cần bàn cãi gì rồi, anh em không thể đổ nước vào cho phần mềm đào bitcoin nó chạy được đâu mà cần dùng đến điện nhé, một lượng điện năng rất lớn sẽ được tiêu tốn vào đây đó. Nếu anh em đang sinh sống trong khu có giá tiền điền quá đắt thì cần cân nhắc việc đào bới này.

Phần mềm đào bitcoin 2
Phần mềm đào bitcoin

Không gian thoáng rộng: Nếu có điều kiện thì việc đầu tư một phòng rộng rãi, thoáng mát riêng biệt để lắp đặt dàn máy tính sẽ là điều tốt. Bởi quá trình đào liên tục máy sẽ đốt cháy khá nhiều Ram và quạt gió của máy chạy liên tục, nếu trong không gian trật sẽ khiến cho tuổi thọ của máy tính bị giảm.

Chăm sóc dàn máy: Để dàn máy tính luôn hoạt động khỏe, liên tục, không xảy ra lỗi thì tất nhiên bạn cũng phải là người có kiến thức về kỹ thuật máy tính ở mức cơ bản như như fix các lỗi về màn hình, ổ cứng, …

May mắn: Thời điểm hiện tại để đào được bitcoin giỏi thôi vẫn chưa đủ mà còn cần bạn phải có máy tính nữa. Và dĩ nhiên dù bạn có phần mềm đào bitcoin tốt cơ nào đi nữa thì cũng phải vật lộn mới sở hữu được đồng coin free.

Top 7 phần mềm đào bitcoin tốt nhất hiện nay

Phần mềm đào bitcoin CGMiner

Đây là phần mềm đào coin đa nền tảng nhất hiện nay, ngoài chạy trên máy PC cơ bản thì phần mềm đào bitcoin này cũng hỗ trợ chạy trên Mac OSX, Linux, … CGMiner có các dòng lệnh được giám sát đầy đủ  tương ứng với phần cứng FPGA và ASIC.

Phần mềm này cũng cho phép người chơi mở rộng tỷ lệ băm ở mọi kích thước mà không sợ bị trễ mạng. CGMiner ngăn chặn việc gửi các công việc cũ trên các khối mới và nó cũng hỗ trợ nhiều nhóm với cơ chế chuyển đổi tự phòng cực kỳ thông minh.

Trong phần mềm có một menu để giúp người đào coin quản lý các cài đặt và tự động phát hiện các khối mới với cơ sở dữ liệu nhỏ cho các tình huống.

CGMiner cũng cho phép hỗ trợ các phần cứng khai thác ASIC hay FPGA.

Phần mềm đào bitcoin

Phần mềm đào bitcoin MultiMiner

Với những anh em mới bắt đầu tham gia vào thị trường tiền điện tử và đôi khi còn khá mơ hồ với những khái niệm xoay quanh nó thì việc lựa chọn MultiMiner hỗ trợ quá trình đào coin là một lựa chọn sáng suốt.

Phần mềm đào bitcoin MultiMiner có lẽ là phần mềm đào coin dễ sử dụng nhất, nó dành riêng cho máy tính đa hệ điều hành với đầy đủ các tính năng. MultiMiner sử dụng những công cụ khai thác cơ bản để phát hiện phần cứng khai thác có sẵn sau đó cho phép bạn được quyền chọn các đồng tiền mà bạn muốn khai thác. Phần mềm đào coin này có nhiều tính năng nâng cấp khá cao tương tự như tự động phát hiện các thiết bị mạng và cũng có khả năng giám sát và điều khiển từ xa các máy đào chạy.

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là tính năng phát hiện các thiết bị mạng và có khả năng kiểm soát tốc độ quạt, các giao diện từ xa.

MultiMiner cũng rất thích hợp với các thiết bị khai thác như Block Erupter, BFL/Bitforce hay HashBuster Micro

Phần mềm đào bitcoin

Phần mềm đào bitcoin BFGMiner

Đây là một phần mềm đào bitcoin tùy chỉnh, khai thác bằng môđun hoặc ASIC Module có khả năng giám sát từ xa.

Phần mềm này có ưu điểm về tính năng phân tầng và máy chủ proxy mạng tích hợp và mã được xử lý mạnh mẽ của nó giúp phục hồi công việc và trình công việc cho các luồng riêng biệt nhằm giúp quá trình tìm kiếm bitcoin không bị cản trở.

BFGMiner còn giúp khai thác tối đa các giao thức phi tập chung không có Proxy và có thể tạo ra công việc trước khi hoàn thành các việc của hiện tại. Bên cạnh đó phần mềm đào bitcoin này còn đi kèm với một luôn watchog có khả năng khởi động lại các luồng nhàn rỗi nhưng không hề khiến máy tính bị hỏng khi không nhận được phản hồi.

Nó có tính năng hiển thị số liệu thống kê, tóm tắt dữ liệu và phân biệt các yêu cầu, chấp nhận, từ chối lệnh rất hiệu quả và tiện ích. Nếu có hỗ trợ phần cứng thì chương trình có thể theo dõi được cả nhiệt độ của thiết bị.

Phần mềm đào bitcoin

Phần mềm đào bitcoin BitMiner

Thoáng nghe thì nhiều anh em sẽ thấy giống phần mềm đào bitcoin BFGMiner, tuy nhiên hai loại này khác nhau hoàn toàn nhé. BitMiner sẽ là một giải pháp thực sự tốt đối với những anh em đang tìm kiếm một phần mềm khai thác bitcoin đa nền tảng.

Hiện tại nó đã được tích ứng chạy trên nền tảng Windows, Mac OS x hay Linux. Ứng dụng khách của phần mềm này dựa trên các giao thức khởi chạy mạng java và không cần yêu cầu cài đặt. Chương trình chạy có giao diện đồ họa cho người dùng khá đơn giản, dễ hiểu, dễ thao tác.

Để bắt đầu sử dụng phần mềm bạn chỉ cần đăng ký vào nhóm khai thác bitcoin tren trang web của BitMiner, định cấu hình phần cứng ASIC rồi làm theo các hướng dẫn là bạn đã có thể đào được coin rồi. Công việc đào bới của bạn sẽ được ghi lại theo ca và 99 % thu nhập khai thác được trả cho người dùng.

Một số ASIC hỗ trợ bởi BitMiner như Butterfly Labs, Chili, Red / Blue Fury và Antminer U1 / U2, Block Erupter USB, …

Phần mềm đào bitcoin Miner-Server

Nếu anh em nào rất muốn tham gia vào quá trình đào bitcoin nhưng lại ngại khi phải đầu tư  khoản tiền lớn vào mua các công cụ khai thác ASIC thì có thể sử dụng dịch vụ khai thác dựa trên đám mây của Miner-Server.

Muốn khai thác bitcoin qua Miner-Server thì bước đầu tiên bạn cần thực hiện là tham gia nhóm khai thác như bao người dùng khác, khi đó các khoản thanh toán sẽ được chia đều cho tất cả các thành viên đang tham gia. Dịch vụ này sẽ có nhiều gói khác nhau cho bạn lựa chọn, bạn có thể nhận được năng lượng băm từ 50 GH/s đến 600.000GH/s tùy theo khả năng. Tất cả các gói dịch vụ này đều có thời hạn trong vòng một năm và tất nhiên bạn cũng có quyền kiểm tra thu nhập của mình hoặc bất kỳ các thông tin chi tiết khác bằng cách đăng nhập vào tài khoản đã được cấp.

Phần mềm đào bitcoin này còn có riêng chính sách thưởng khi bạn giới thiệu thêm người vào tham gia. Nếu như có một người bạn đăng ký tài khoản  Miner-Server thông qua tài liệu tham khảo của bạn thì ngay lập tức bạn sẽ nhận được phần thương băm. Phần mềm này cũng không tính bất kỳ khoản phí bổ sung nào vì thế bạn sẽ nhận được toàn bộ lợi nhuận có trong tài khoản của mình.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, việc đào bitcoin đã trở nên khan hiếm hơn, vì thế nếu sử dụng các này thì lợi nhuận thu về sẽ không được cao, do vậy anh em nên cân nhắc.

Phần mềm đào bitcoin

Phần mềm đào bitcoin EasyMiner

Các loại tiền điện tử khác nhau sẽ có các công cụ khai thác khác nhau, tuy nhiên điểm chung của những phần mềm này là khá đơn điệu và giản đồ họa. Với EasyMiner việc đưa hình ảnh vào trong phần mềm của mình sẽ giúp việc khai thác coin trở nên khá sinh động, thú vị hơn.

EasyMiner là phần mềm khai thác mã nguồn mở cho phép bạn đào nhiều loại coin khác nhau, nó còn hỗ trợ người dùng khai thác mỏ, ccminer, cgminer, cudaminer và khai thác ASIC cho Bitcoin. Đặc biệt phần mềm này cũng có chế độ người kiếm tiền chuyên dụng, dành riêng cho việc khai thác LIC và chế độ solo cho phép người chơi chọn một nhóm của riêng mình.

Phần mềm này sử dụng giao thức NHIL để cung cấp thêm một lớp cấu trúc tầng và cấu trúc ví. Hiện EasyMiner chỉ hỗ trợ chạy trên nền tảng của windows.

Phần mềm đào bitcoin

Phần mềm đào bitcoin AWESOME Miner

Phần mềm AWESOME Miner có tính năng khai thác tập trung mạnh mẽ với hơn 25 công cụ khai thác khác nhau như: bfgminer, xmrig, srbminer, cgminer và sgminer. Nó tương ứng với tất cả các thuật toán khai thác phổ biến như Scrypt, X11, Ethereum hay Zcash.

Người chơi hoàn toàn có quyền thêm, chuyển đổi và quản lý nhóm cho nhiều người khai thác trong cùng một hoạt động. Bảng điều khiển trên phần mềm này cũng cho phép người chơi theo dõi được nhiệt độ, trạng thái của những thiết bị ASIC hay FPGA từ cùng một vị trí.

Bên cạnh đó, một công cụ kịch bản C# được tích hợp có thể sử dụng nhằm tạo ra các kích hoạt và tùy chỉnh hoạt động. ANh em có thể sử dụng chương trình này để thiết lập quyền truy cập API đặc quyền và định cấu hình cho nhóm hoặc có thể là tất cả các ASIC Bitmain Antminer trong cùng một thao tác.

Hiện phần mềm đào bitcoin này mới chỉ hoạt động trên nền tảng windows là chủ yếu, nhưng nó lại cung cấp giao diện trên bất kỳ máy tính bảng hay điện thoại thông minh đều có thể dùng được.

Phần mềm đào bitcoin

Xem thêm: Tiền điện tử là gì? Có nên đầu tư vào tiền điện tử hay không ?

Tổng kết

Đào bitcoin là hình thức vốn được rất nhiều người quan tâm, tuy nhiên càng ngày do mức độ khó trong việc giải các thuật toán, cũng như lượng bitcoin bị giới hạn, do vậy nhiều trader đã không lựa chọn hình thức này để kiếm lợi nhuận mà trực tiếp mua bán. Tuy nhiên nếu anh em nào kiên trì và biết nắm bắt cơ hội thì đào coin vẫn là hình thức kiếm tiền tiềm năng.

Hy vọng thông qua bài viết, các anh em đã hiểu rõ hơn về hình thức đào bitcoin và các phần mềm đào bitcoin phổ biến nhất hiện nay. Chúc anh em sẽ có những trải nghiệm thú vị với hình thức kiếm tiền này!

Nguồn: wikiso

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *