Giới thiệu về USDT | Có nên rót tiền vào USDT?

Bên cạnh những đồng tiền phổ biến như BTC, ETH, XRP, USDT là tên gọi tiếp theo nhận được nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư tiền ảo. Vậy USDT là gì? Giá trị của USDT ra làm sao và có nên “tất tay” với đồng tiền ảo này hay không? Cùng đi tìm lời giải đáp về USDT trong bài viết “USDT là gì? Có nên rót tiền vào USDT?” dưới đây nhé.

USDT là gì? USDT là đồng gì?

USDT là ký hiệu của đồng tiền ảo Tether, tức là đồng tiền điện tử được phát hành trên nền tảng Blockchain Bitcoin thông qua giao thức Omni Layer. Số lượng đồng USDT được lưu thông minh bạch và kiểm tra dễ dàng trên các công cụ được cung cấp tại Omnichest.

Giát trị 1 đồng USDT có giá trị tương đương với 1 đồng đô la Mỹ, vì vậy khi bạn nắm giữ đồng USDT thì hoàn toàn có thể chuyển đổi sang đồng USD dễ dàng. Với tỷ giá pử mức ổn định, USDT cung cấp cho người chơi một lựa chọn an toàn, ổn định hơn các đồng coin biến động trên thị trường như BTC hay ETH.

USDT là gì? - ảnh 1
USDT là gì?

Vì là đồng tiền được lưu thông phổ biến và dùng để quy đổi trung gian nên khi thị trường crypto biến động mạnh, các trader thường bán Bitcoin ra USDT để đảm bảo tính an toàn và ngược lại. Khi thị trường đồng coin tăng giá mạnh trader sẽ bán Usdt ra đồng coin mà giá trị sẽ không bị biến động nhiều.

ADVERTISEMENT

USDT khác gì so với Bitcoin và các đồng coin khác

Như mình đã nếu ở phần khái niệm USDT, giá trị của đồng coin này rất ít khi biến động hơn so với những đồng coin khác, vì vậy đây cũng là điểm khác biệt đầu tiền giữa Tether và Bitcoin mà anh em có thể thấy được. Ngoài ra, đây cũng là đồng được nhiều giới đầu tư lựa chọn làm phương tiện mua bán qua lại giữa các đồng coin vì ít khi bị mất giá, và lượng cung lúc nào cũng sẵn có.

Một điểm khác biệt giữa hai đồng coin này đó là về số lượng. Nếu như anh em nào đã tìm hiểu về BTC sẽ biết số lượng của đồng coin này bị giới hạn chỉ có 21 triệu đồng và hiện nay chỉ còn hơn 3 triệu đồng còn là chưa được khai thác. Do vậy số lượng của đồng này được coi là hữu hạn.

USDT là gì? BTC là gì? -  ảnh 2
USDT là gì? BTC là gì?

Còn với đồng USDT thì khác, 1 đồng USDT nó được quy đổi tưởng ứng với đồng USD. Do vậy lượng tiền USD còn được phát hành vì số USDT sẽ vẫn còn. Như vậy có thể coi đồng coin này là vô hạn và tương ứng với số lượng tiền phát hành trong ngân hàng. Ngoài ra nhiều anh em sẽ thắc mắc đồng coin này có đào được giống như BTC hay ETH hay không thì câu trả lời là không nhé. Vì mỗi 1 đồng USDT được tạo ra thì sẽ có 1 đồng USD được bỏ vào ngân hàng, như vậy sẽ tránh được tình trạng lạm phát và đào bởi free như các đồng khác.

Có nên đầu tư USDT (Tether) ? Đầu tư usdt

Vẫn là câu hỏi quen thuộc và nhận được rất nhiều từ anh em trong giới đầu tư, có nên mua usdt. Vì vậy câu hỏi này mình sẽ không trả lời có hay không mà chỉ phần trần cho các bạn được hiểu rõ hơn khi đầu tư vào thị trường tiền ảo nói chung và đồng coin USDT nói riêng.

Mục đích đầu tư vào tiền ảo là để kiểm lời, do vậy Đồng USDT cũng là một đồng coin được giới đầu tư lựa chọn để mua bán tương tự như các đồng BTC, ETH hay XRP. Tuy nhiên mức giá biến động của đồng USDT trong thị trường tền điện tử là rất thấp. bởi 1 đồng USDT chỉ tương ứng với 1 USD do vậy khi đầu tư để muốn kiếm lợi nhuận cao thì đồng coin này không phải là đồng khiến giới đầu tư mặn mà. Thay vào đó họ thường lựa chọn các đồng có biến đổi mạnh như BTC hay ETH hoặc các đồng coin khác.

USDT là gì? có nên đầu tư - ảnh 3
USDT là gì? có nên đầu tư

Hiện nay, đồng USDT được coi là đồng thông dụng và phổ biến để giới đầu tư lựa chọn dùng để mua bán qua lại giữa các đồng coin khác. Vì vậy múc đích sử dụng của đồng coin này được giá là ít tiềm năng và dành cho người kiên trì, biết nhìn nhận cơ hội.

Trước khi ra quyết định đầu tư vào đồng coin này bạn nên tìm hiểu về biểu đồ biến động của nó trên thị trường để tiềm năng của đồng này đến đâu so với những đồng coin có biến động mạnh. Có như vậy bạn mới đưa ra được một quyết định chính xác và an toàn khi xuống tiền.

Xem thêm: Ethereum là gì. Giải đáp toàn tập về tiền điện tử ETH, Ethereum 2.0

Tổng kết

Đầu tư tiền ảo luôn tiềm ẩn những rủi do và cơ hội nhất định và sân chơi này không dành cho những người “yếu tim” và thiếu hiểu biết. Hy vọng bài viết SDT là gì và những câu hỏi xoay quanh tiền ảo USDT đã giúp bạn có thêm những hiểu biết rõ hơn về tiền điện tử và những điều cần biết khi quyết định đầu tư. Chúc bạn đầu tư thành công.

Nguồn: wikiso

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *