Giới thiệu về Ví Bitcoin | Top 4 ví Bitcoin tốt nhất năm 2021

Ví Bitcoin – một vật bất ly thân với những anh em đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Với những anh em tham gia thị trường lâu năm thì việc lựa chọn một ví Bitcoin an toàn là điều khá dễ dàng, tuy nhiên với những anh em mới “dấn thân” vào thế giới ảo thì việc lựa chọn một ví an toàn là điều rất khó khăn. Vì vậy trong bài viết này mình giải thích tường tận cho anh em hiểu rõ hơn về khái niệm ví Bitcoin là gì và review nhanh top 4 ví bitcoin tốt nhất hiện nay.

Ví Bitcoin tốt nhất là gì?

Ví Bitcoin – tên gọi quốc tế Bitcoin Wallet, là nơi để anh em lưu trữ, gửi, nhận tiền ảo BTC. Hiểu một cách đơn giản là nếu bạn có tiền mặt bạn sẽ cất vào trong ví hay trong thẻ ngân hàng của mình để đảm bảo độ  an toàn cho tài sản của mình, vậy thì Bitcoin cũng vậy mỗi cá nhân sẽ có một địa chỉ ví riêng để cất giữ hoặc giao dịch tiền của mình. Nếu không có ví cất giữ BTC thì tiền đó không phải của bạn hoặc nếu người khác biết được tài khoản ví của bạn thì họ cũng sẽ lấy cắp tiền của bạn.

Ví Bitcoin là gì - 1
Ví Bitcoin là gì

Hiện nay, ví bitcoin tồn tại ở dạng vật lý, do đó anh không thể cầm nắm được, chỉ có thể gửi tiền vào các ví điện tử và có thể được lưu trữ trên sàn giao dịch bitcoin.

Nói tóm lại ví bitcoin tốt nhất cũng giống như ví tiền của bạn. Việc của bạn là lựa chọn một ví tốt, bảo mật an toàn để vừa giao dịch cũng như bảo vệ tài sản của mình.

ADVERTISEMENT

Địa chỉ ví Bitcoin là gì?

Địa chỉ ví Bitcoin tên tiếng anh là Bitcoin Address, nó là một tổ hợp dãy 34 ký tự ngẫu nhiên bao gồm số và chữ. Địa chỉ ví bitcoin này cũng giống như một tài khoản ngân hàng của anh em vậy, phải có một dãy số này thì bạn mới có thể giao dịch, nạp rút tiền BTC.

Dãy số trong địa chỉ ví bitcoin của mỗi cá nhân là khác nhau, một dãy số ký tự khác nhau và một cá nhân có thể tạo ra nhiều ví bitcoin.

Ví dụ về một địa chỉ ví Bitcoin: 3LMdnHkPVsojKJUQBbq1NFaXw36XVgGztp

Ví lạnh và ví nóng Bitcoin là gì?

Ví bitcoin tốt nhất hiện nay gồm có 2 dạng cơ bản là ví nóng và ví lạnh hay còn được gọi với tên khác là ví online (ví nóng) và ví offline (ví lạnh). Mỗi loại ví này sẽ có chức năng và công dụng riêng biệt, tuy nhiên chúng đều được dùng để lưu trữ và giao dịch và giao dịch các đồng coin.

Ví nóng Bitcoin

Đây là loại ví dùng giao dịch đồng coin, tuy nhiên do đặc thù là ví online nên anh em cần phải kết nối internet để đăng nhập vào ví. Loại ví này được giới trader sử dụng khá thông dụng.

Ưu điểm của ví nóng: Ví này cho phép người dùng đăng ký tạo ví Bitcoin miễn phí, thiết lập khá dễ dàng avf sử dụng với tần suất nhiều. Anh em có thể mua bán hay thanh toán thông qua ví nóng rất tiện lợi.

Nhược điểm: Tính bảo mật của ví nóng không cao, thường hacker sẽ lựa chọn ví nóng đề tấn công.

Ví lạnh (ví offline) Bitcoin

Ví lạnh Bitcoin hay còn được biết đến là ví offline, ví cứng. Loại ví này không cần kết nối internet mà vẫn có thể sử dụng được.

Ví Bitcoin là gì 2
Ví Bitcoin là gì

Ưu điểm của ví lạnh: Loại ví này có khả năng bảo mật cực kỳ tốt, an toàn khi anh em lưu trữ bitcoin thời gian dài. Do không cần kết nối với internet vì thế hacker rất có có thể tấn công được vào ví. Tuy nhiên, nếu anh em vô tình làm mất ví hoặc quên mã khôi phục bí thì coi như mất trắng số Bitcoin lưu trong ví.

Nhược điểm: Cho phí mua một ví lạnh này tương đối cao giao động khoảng 2.5 triệu đến 3.5 triệu đông, giá này sẽ thay đổi theo giá trị thị trường tùy theo thời điểm. Nếu anh em là nhà đầu tư nhỏ lẻ thì bạn nên cân nhắc khi mua loại ví này vì nó sẽ khá bất tiện cho việc giao dịch. Ngoài ra, việc thiết lập ví ofline này cũng khá phức tạp, nếu bạn là người mới tham gia vào đầu tư tiền ảo thì nên sử dụng ví lạnh trước, sau khi quen với các thao tác và giao dịch lâu ngày rỗi hãy chuyển qua ví lạnh với mục đích sử dụng lâu dài hơn.

Tại sao phải cần đến ví Bitcoin tốt nhất

Ví Bitcoin là nơi để lưu trữ tài sản, đặc biệt là tiền điện tử, khi tham gia thị trường này anh em không sử dụng hoặc không có ví để lưu trữ tài sản mà lưu trực tiếp trên sàn giao dịch thì số BTC đó sẽ không thuộc quyền sở hữu của bạn. Toàn bộ tài sản của anh em sẽ bị mất khi sàn bị sập.

Top 4 ví bitcoin tốt nhất hiện nay

Ví web online (ví nóng)

Đây là loại ví bitcoin tốt nhất và thông dụng nhất hiện nay, anh em có thể đăng ký ví Bitcoin và các Altcoin hoàn toàn miễn phí và thiết lập nhanh chóng vài phút là đã có thể sử dụng, giao dịch coin. Ví web hiện nay được chia ra làm 2 loại chính:

Thứ nhất, Ví web dịch vụ: Loại ví này chỉ dành riêng với mục đích lưu trữ Bitcoin hoặc các đồng Altcoin khác. Với ví web thì Coinbase và Blockchain là hai loại ví được đánh giá là loại ví bitcoin uy tín nhất hiện nay để anh em có thể lưu trữ BTC hay ETH. 2 loại ví này cũng đã ra mắt ứng dụng trên điện thoại, rất tiện lợi cho người dùng.

Thứ hai, Ví sàn giao dịch: Tại các sàn giao dịch coin quốc tế cũng cho phép người chơi tạo ví trực tiếp trên sàn. Khi bạn tạo tài khoản để giao dịch coin thì sàn sẽ cung cấp cho anh em một địa chỉ để lưu trữ tài sản. Tuy nhiên, ví sàn thường chỉ cho  lưu trữ trong thời gian ngắn để tiện cho việc giao dịch mua bán ngay tức thời, nếu muốn đảm bảo an toàn cho tài sản thì bạn nên rút coin từ ví sàn về ví riêng của mình khi nào muốn giao dịch thì chuyển lại như vậy sẽ tiện lợi và an toàn cho bạn hơn rất nhiều.

Ví Bitcoin là gì

Ví phần mềm trên máy tính – Ví nóng

Ví phần mềm là một dạng ví nóng, cách sử dụng khá đơn giản, anh em chỉ việc tải trực tiếp phần mềm ví về máy tính, cài đặt là có thể sử dụng được. Anh em sẽ quản lý ví tiền của mình trực tiếp trên máy tính.

Bên cạnh đó, ví nóng này cũng hỗ trợ cài đặt trên điện thoại, anh em có thể tải về đẻ dùng, loại này có ưu điểm là luôn giữ Private key, tức là tiền của bạn thì do bạn kiểm soát, Nên cung cấp ví chỉ cung cấp cho bạn nền tảng để quản lý chứ không hề giữ tiền của anh, vì thế rất an toàn và tiện lợi cho anh khi dùng đó nhé.

Một số loại ví phần mềm máy tính anh em có thể tham khảo như:  Electrum, Bitcoin Core, Exodus, Jaxx, Bitcoin.com, ….

Ví lạnh lưu trữ – Ví cứng bitcoin tốt nhất

Vi bitcoin tốt nhất hiện nay nên cạnh ví nóng thì loại ví lạnh này cũng được coi là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các anh em. Ví lạnh Bitcoin có hình dạng giống như một chiếc USB, anh em sử dụng ví này không cần kết nối với internet. Khi muốn giao dịch coin trong ví anh em mở máy tính, kết nối ví lạnh với máy tính thông qua cổng USB là được. Loại ví này được đánh giá cao về tính năng bảo mật cũng như hạn chế rủi ro khi bị hacker tấn công.

Một số loại ví lạnh Bitcoin anh em có thể tham khảo như: Ledger Nano S, Trezor và KeepKey.

Ví Bitcoin là gì

Ví giấy Bitcoin – Paper wallet

Ví giấy bitcoin hay còn gọi với cái tên Paper wallet được đánh giá cao trong top các ví bitcoin tốt nhất hiện nay, đây cũng là một dạng ví lạnh, và tính năng sử dụng đơn giản hơn nhiều so với các ví lạnh như Ledger Nano S hay Trezor. Với loại ví Paper wallet này, anh em chỉ cần có thông tin địa chỉ ví BTC và quét mã QR code là đã thực hiện được giao dịch.

Loại ví này khi sử dụng cũng không cần kết nối với internet, do vậy việc bị tấn công là điều không thể, Tuy nhiên do nó tồn tại dưới dạng giấy nên sẽ rất dễ bị rách hoặc bị mất, khi đó anh em rất khó có thể lấy lại được tiền.

Một số trang web cho phép anh em tạo ví giấy Bitcoin như: Bitcoin Address Utility, BitcoinpaperWallet.com, OfflineAddress.com, SafePaperWallet.com, BitAddress.org.

Ví Bitcoin là gì

Review một số loại ví nóng ví lạnh tốt nhất 2021

Trust Wallet 

Đây là loại ví mới nổi lên vào cuối năm 2019, nhưng lại chiếm được rất nhiều thiện cảm của anh em giới đầu tư bởi nó thuộc sở hữu của Binance.

Anh em chú ý không được nhầm ví Trust Wallet với ví Trustwallet. Ví Trustwallet là ví ảo của một sàn scam cũng có cùng tên gọi nhưng được viết liền với nhau. Vì thế anh em để ý tránh bị lừa.

Ví Trus wallet cho phép người dùng sử dụng miễn phí, cách sử dụng cũng khá đơn giản và thân thiện với người dùng.

Atoken Wallet – Loại ví đa năng

Loại ví này cũng vừa mới được BTA review  giới thiệu đến anh em trong ngành, tuy mới chỉ ra đời nhưng họ nhắm tới sự tiện lợi, tiện dụng và tích hợp nhiều tính năng hữu ích, thú vị cho anh em.

Ngoài việc dùng để lưu trữ, anh em cũng có thể Staking trên ví hay Swap với chi phí cực rẻ. Ví này có rất nhiều Airdrop diễn ra và anh em có thể đăng nhập vào ví mỗi ngày để tham gia. Rất thú vị.

Ví Coinbase

Coinbase là một trong những nơi dễ nhất để mua bán hay lưu trữ coin với những anh em nào tham gia vào thị trường Châu Âu hay Châu Mỹ. Với ví Coinbase anh em có thể kết nối tài khoản ngân hàng của hoa kỳ và rất dễ để nạp USD vào ví  từ đó mua bán hay rút USD ra tài khoản chỉ với vài thao tác.

Loại ví này có tính bảo mật cực kỳ cao, không thua kém gì các loại ví trên thị trường, các sử dụng cũng nhanh chóng, gọn lẹ.

Ví Bitcoin là gì

Ví lạnh Ledger Nano S

Nhắc tới ví bitcoin tốt nhất hiện nay nhiều anh em sẽ gọi tên ngay loại ví này, nó đang được coi là loại ví lạnh được sử dụng nhiều và phổ biến nhất hiện nay.

Với kích thước nhỏ ngon giống như chiếc USB và sử dụng kết nối thông qua cổng máy tính anh em đã có thể lưu trữ hoặc giao dịch hơn 1.100 đồng coin và token khác nhau như BTC, ETH, LTC, Ripple, Dash, …

Với những anh em nào có ý định mua coin để tích trữ và hode lâu dài thì mình cũng khuyên thật là nên sử dụng ví lạnh cho an toàn nhé, vì loại ví này thích hợp để cất giữ coin lâu dài, an toàn.

Blockchian.com – ví online tốt nhất

Công nghệ blockchain nổi tiếng về bảo mật, minh bạch và an toàn, vì vậy ví blockchain cũng sẽ là lựa chọn yên tâm hàng đầu của những anh em muốn sử dụng ví online.

Tuy nhiên, có một điểm anh em cần lưu ý là bạn không thể mua hoặc bán trực tiếp thông qua Blockchain. Chính sự tách biệt này giúp cho lượng coin lưu trữ trong ví của bạn được đảm bảo và an toàn hơn rất nhiều.

Một số ứng dụng ví bitcoin dành cho điện thoại uy tín

Sự phổ biến và thông dụng của smartphone cũng kéo theo nhu cầu giao dịch tiền ảo mọi lúc mọi nơi, Và đó cũng là lý do vì sao nhiều nhà phát triển hỗ trợ ra mắt những ứng dụng ví trên điện thoại nhàm giúp anh em có thể linh hoạt trong việc trao đổi tiền mã hóa. Dưới đây là một số ứng dụng ví bitcoin tốt nhất trên điện thoại dành cho anh em như:

 • Blockchain
 • Coinbase
 • Infinito Wallet
 • Mycelium
 • Coinomi
 • Bitcoin Wallet
 • Edge
 • Breadwallet
 • Electrum
 • Copay
 • Trust Wallet
 • Xapo
 • Bitpay

Những ứng dụng ví này đều đã được hỗ trợ chạy trên hệ điều hành IOS và Android nên anh em cứ yên tâm vào cửa hàng bán phần mềm trên điện thoại download về và cài đặt theo hướng dẫn là có thể sử dụng ngon lành nhé.

Xem thêm: Phần mềm đào bitcoin là gì? Top 7 phần mềm đào Bitcoin tốt nhất năm 2021

Tổng kết

Ví bitcoin luôn là công cụ cần thiết cho giới giao dịch tiền mã hóa, mỗi một loại ví sẽ có những tính năng, công dụng và ưu nhược điểm khác nhau, vì thế anh em chỉ cần lựa chọn một loại ví phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình là có thể yên tâm lưu trữ coin an toàn.

Hy vọng bài thông qua bài review về những ví bitcoin tốt nhất hiện nay, anh em đã có thêm những kiến thức hữu ích và lựa chọn cho mình một ví bitcoin chất lượng. Có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bài viết anh em để lại bình luận phía dưới mình sẽ hỗ trợ giải đáp. Chúc anh em thành công!

Nguồn: wikiso

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *