Hướng dẫn cách nạp, rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch Bitfinex

Cách nạp tiền BTC, ETH, EOS, XLM, USDT vào sàn Bitfinex

Hiện tại, sàn Bitfinex hỗ trợ 5 thị trường coin chính là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether), EOS, và Stellar (XLM). Bitfinex mặc định 1 USDT = 1 USD, bạn hiểu ngầm USDT chính là USD. Bạn phải xác minh tài khoản mới được phép nạp hoặc rút USDT.

Tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nạp BTC vào Bitfinex và sử dụng BTC để mua bán các đồng coin. Với những đồng coin khác thì bạn cũng làm tương tự.

Đầu tiên bạn đi tới giao diện giao dịch như dưới bằng cách nhấn vào Start Trading trên trang chủ. Thường thì một thời gian sau khi đăng nhập nó sẽ tự động chuyển về giao diện này cho bạn.

Trên thanh menu bạn tìm tới Wallet >> chọn Deposit. Kéo xuống hoặc nhập tên vào ô Filter by currency để chọn đồng coin bạn muốn nạp. Ở đây tôi chọn Bitcoin (BTC).

Bạn sẽ thấy 3 loại ví khác nhau là Exchange, Margin và Funding. Chỉ cần chú ý đến Exchange vì đây là ví giao dịch thông thường. Bạn nhấn vào Click to generate address lấy địa chỉ ví Bitcoin trên Bitfinex. Ba ô bên phải là copy ví, tạo địa chỉ ví mới và mã QR-code.

Bây giờ nếu bạn có BTC ở ví nào đó như ví Blockchain hay Coinbase thì dán chuyển vào. Còn nếu không có thì qua sàn giao dịch khác như Remitano để nạp vào. Copy ví rồi dán vào địa chỉ rút tiền BTC trên sàn Remitano là được

>>Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký, mua bán coin trên Remitano

Sau khi nạp bạn sẽ cần chờ một thời gian nhất định để xác nhận giao dịch.

Cách mua bán (trade coin)

Giao diện và các lệnh mua bán của Bitfinex khá giống nhưng không được gọn gàng so với những sàn khác.

Bạn sẽ chọn coin giao dịch ở phần TICKERS bằng cách nhập vào ô tìm kiếm ký hiệu của coin muốn mua bán. Bên phải là loại coin bạn muốn trao đổi. Ở dưới bạn sẽ lấy BTC để mua hoặc bán USDT

Sau khi chọn cặp coin giao dịch bạn sẽ vào ORDER FORM để đặt lệnh mua bán. Nhập số lượng USDT và BTC muốn bán/mua xong bạn chọn Exchange Sell hoặc Exchange Buy để đặt lệnh.

Cách rút tiền từ sàn Bitfinex về Remitano

Trường hợp bạn muốn rút tiền từ sàn giao dịch Bitfinex sang sàn khác để giao dịch. Nếu muốn rút về sàn Việt Nam để bán ra VNĐ thì nên chuyển hết sang BTC hoặc ETH rồi rút về sàn Remitano để bán. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn rút BTC từ sàn Bitfinex về Remitano.

Tương tự như nạp coin, trên thanh menu bạn tìm tới Wallet >> chọn Withdraw. Chọn đồng coin mà bạn muốn rút, ở đây là chọn BTC.

Hoàn thành các thông tin rồi chọn Request Withdrawal

  • Address: Địa chỉ ví BTC của sàn mà bạn muốn rút về
  • Amount: Số lượng BTC bạn muốn rút
  • Wallet: Chọn ví mà bạn muốn rút
  • Tx Fee: Phí rút BTC
  • Tích vào ô bên cạnh Take fee from amount và I have read, Understand,..

Sẽ có yêu cầu mã Google Authenticator, hãy nhập mã 2FA từ app và chọn Submit. Nếu bạn có cài mật khẩu rút tiền, bạn sẽ phải nhập mật khẩu xuống dưới ô Confirm number rồi chọn Confirm withdrawal để xác nhận.

Tiếp theo vào tin nhắn email và nhấn vào APPROVE OR CANCEL WITHDRAWAL để xác nhận việc rút tiền. Cuối cùng nhấn vào Approve để gửi lệnh rút đi là xong. Sẽ mất khoảng thời gian từ 1 đến 2 giờ cho quá trình xác nhận giao dịch

Qua bài viết, mong rằng hướng dẫn đăng ký tài khoản Bitfinex, bảo mật, xác minh tài khoản, nạp hoặc rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch chi tiết mà đơn giản nhất sẽ giúp bạn có thể sử dụng sàn Bitfinex một cách dễ dàng.

Nguồn: trangvangtructuyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *