Hướng dẫn nhận Token Coin tránh kèo lừa đảo đơn giản

Thế giới tiền ảo, chắc hẳn các Trader đã từng nghe qua Airdrop tràn ngập trên các diễn đàn, mạng xã hội…Vậy Airdrop Coin là gì? Cách nhận Token/Coin Airdrop và những lưu ý kèo Airdrop lừa đảo.

Airdrop Coin là gì?

Airdrop Coin là gì? Hiểu một cách đơn giản Airdrop trong thị trường tiền ảo được hiểu đơn giản là tiền từ trên trời rơi xuống, việc của bạn cần làm là hứng tiền thôi. Để hứng được những đồng tiền coin giá trị, người dùng cần phải thực hiện các thao tác như post lên mạng, chia sẻ, like, comment….để thu hút người dùng khác cùng đăng ký vào dự án.

Airdrop Coin là gì?
Airdrop Coin là gì?

Sức lan tỏa của dự án càng mạnh, càng nhiều người đăng ký thì giá trị của đồng coin mà bạn sở hữu sẽ càng cao.

Túm lại: Hiểu một các đơn giản nhất thì Airdrop Coin là những đồng coin được phát miễn phí và giá trị của những đồng này sẽ được tăng lên khi người dùng bằng cách nào đó sẽ lan tỏa được dự án và kéo nhiều người cùng tham gia dự án này.

ADVERTISEMENT

Làm sao để kiếm tiền Airdrop coin miễn phí?

Sau khi đã hiểu Airdrop Coin là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu cách để kiếm tiền Airdrop Coin đơn giản nhất nhé!

Để có thể nhận được những Token và Coin miễn phí,trước tiên các trader phải tham gia dự án, sau đó cần có những tài khoản sau để chia sẻ, post..đồng coin.

Mở tài khoản ví điện tử

Ví điện tử là loại ví lưu trữ cá nhân tương thích với ERC20 bởi

Ví điện tử là loại ví lưu trữ cá nhân tương thích với ERC20 hầu như các token airdrop đều là ERC20. Ví điện tử lưu trữ cá nhân không phải là ví trên sàn nên điều kiện lưu trữ khá an toàn. Bạn có thể sử dụng MyEtherWallet hoặc MetaMask để bắt đầu hoặc có thể sử dụng ví lạnh Ledger để lưu trữ.

Lưu ý: Ví này cần có hiệu lực và đang hoạt động để Airdrop đảm bảo bạn không sử dụng nhiều vị khác nhau để nhận Coin.

Airdrop Coin là gì?
Airdrop Coin là gì?

Mở tài khoản twitter 

Twitter là một mạng xã hội được giới tiền ảo ưa chuộng, đây là một mạng xã hội có nhiều tương tác và lượt follow tốt. Vì vậy chắc chắn bạn không thể bỏ qua mạng xã hội này.

Tài khoản telegram

Telegram là một trong những ứng dụng chat phổ biến nhất của giới tiền điện tử. Khi bạn tham gia vào giới tiền ảo chắc chắn bạn cần lập cho mình một tài khoản Telegram để có thể nhận được những đồng coin thuộc dự án ICO. Bạn phải kiên trì sử dụng cho đến khi nhận được những đồng Coin vào ví ETH của mình.

Tài khoản email

Bạn bắt buộc phải có email để đăng ký Airdrop, bạn nên đăng ký một tài khoản email mới để sử dụng.

Các tài khoản mạng xã hội khác

Bạn cần tạo thêm các tài khoản mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Youtube Bitcointalk…càng có nhiều lượt follow và tương tác càng tốt.

Linkdln 

Đây là một trang mạng xã hội để các thành viên tham gia cập nhật profile, chia sẻ kinh nghiệm của mình. Trang này bạn nên có một tài khoản để cập nhật thông tin của mình và cùng học hỏi những kinh nghiệm của các trader khác.

Tìm kèo Airdrop ở đâu? 

Sau khi tìm hiểu Airdrop coin là gì? Thì việc tìm kèo là vấn đề cần được quan tâm tiếp theo của người dùng.

Có rất nhiều trang thông tin về Airdrop và các trang mạng xã hội liên quan. Bạn có thể tìm kèo Airdrop ở những trang mạng xã hội như:

 • Airdrop Addict: http://airdropaddict.com/
 • COdrops: https://icodrops.com/
 • Airdropalert: ://airdropalert.com/
 • Coinairdrops: https://coinairdrops.com/
Airdrop Coin là gì?
Airdrop Coin là gì? Tìm kiếm Airdrop coin ở đâu?

Cách nhận và rút coin/token từ airdrop coin

Người dùng cần đợi khoảng 1 – 2 tháng để có thể nhận token của mình. Thời gian nhận thông thường sẽ được diễn ra tại các thời điểm sau:

 • Đợt main sale kết thúc trước khi bán
 • Sau khi token lên sàn
 • Mở token từng phần để hạn chế bán tháo và mất giá

Thời gian sẽ phụ thuộc vào từng dự án và cách phát hành token. Bạn cần thường xuyên kiểm tra email để xem token của mình đã được nhận hay chưa?

Quy trình rút coin- token:

Để rút được token/coin trước tiên bạn cần truy cập vào Etherscan sau đó nhập địa chỉ ETH vào ô tìm kiếm.

 • Nếu như ví của bạn đã có sẵn token, khi đó màn hình sẽ hiển thị phần view token bạn chỉ cần ấn nút vào đó và kiểm tra.
 • Sau khi đã kiểm tra xong, bạn cần rút token về ví ETH của mình. Thực hiện như sau:
 • Nếu như ví token không hiển thị, tức là phần view token không có một thông tin nào điều đó có nghĩa là bạn vẫn chưa nhận được token nào.
 • Nếu đã có token thì bạn chỉ cần truy cập vào ví của bạn bằng công cụ Mate Mask, Ledger Nano sau đó lựa chọn token mình muốn rút.

Airdrop có nên tham gia không?

Như đã phân tích ở trên, Airdrop coin là gì? Thì ta có thể hiểu đây chỉ là một dự án làm nổi giá trị đồng coin của một dự án nào đó. Người sở hữu đồng coin sẽ được nhận phần tiền thưởng bằng với giá trị đồng tiền coin đó. Thế nhưng những gì miễn phí chưa chắc đã là tốt. Khi mà rất nhiều user đang lạm dụng việc post, chia sẻ những đồng coin miễn phí này trên mạng khiến cho bản chất của nó bị thay đổi và thực chất người dùng còn chẳng hiểu rõ bản chất của đồng coin đó.

Bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức để có thể theo dõi thông tin và theo các đồng coin này, khi đó việc bạn cảm thấy nhàm chán  và mệt mỏi là điều khó tránh khỏi.

Sau một thời gian tốn thời gian và công sức vào đó, có thể thứ bạn nhận lại chỉ là sự nhàm chán và vô nghĩ khi mà không biết trước được rằng có thể đồng Airdrop có thể biến thành rác trong tương lai.

Tóm lại: Trước khi quyết định theo đồng tiền này thì bạn cũng cần suy xét cho kỹ nhé! Mà mình nghĩ là ” cái gì trên trời rơi xuống chỉ có thể là nước mưa và shit chim thôi :v” nên là bạn cứ cân nhắc kỹ nha!!!!

Airdrop Coin là gì?
Airdrop Coin là gì? có nên tham gia không?

Một số lưu ý để tránh bị lừa khi chơi Airdrop

Vì là một xu hướng hot trên mạng, thế nên khó tránh khỏi việc những kẻ xấu lợi dụng cơ hội này để lừa đảo. Dưới đây là một số lưu ý người dùng cần biết để tránh khỏi việc bị mức lừa nhé!

 • Thứ nhất: tuyệt đối không chỉ sẻ private key cho bất kỳ ai
 • Lưu trữ tiền vào ví lạnh Trezor hoặc Ledger
 • KYC phải luôn được bảo mật hoàn toàn
 • Sử dụng mật khẩu khác nhau, không sử dụng mật khẩu dễ nhớ hoặc liên quan đến ngày tháng năm sinh của mình.
 • Không gửi tiền đến bất kỳ địa chỉ nào, bạn phải biết rằng ví Airdrop là hoàn toàn miễn phí nên sẽ không có trường hợp này.
 • Bạn chỉ nên dùng 1 email và 1 ví để nhận Airdrop. Đảm bảo rằng thông tin email và ví không bị đánh cắp ( ý mình là cố gắng hết sức việc giữ bảo mật nhé! đừng nên tin ai mà cho họ mượn email hay tài khoản nha)
 • Cuối cùng: Không nên trả lời bất kỳ tin nhắn riêng tư nào khi họ tự nhận là quản lý dự án. Thông tin của bạn có thể bị đánh cắp dễ dàng đó.

Tóm lại:

Thông qua thông tin của bài viết này, wikiso.net đã giải đáp cho bạn Airdrop coin là gì? Cách thức hoạt động cũng như các rủi ro mà hình thức này mang lại. Bạn đừng quên để lại Comment để cùng trao đổi và có thắc mắc gì thêm cứ hỏi ad nhé! Mình sẽ trả lời những gì mà mình biết nha!

Nguồn: wikiso

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *