Khái niệm Snowball | Toàn tập về tiền điện tử SNOB

Snowball (SNOB) là gì?

Định nghĩa Snowball

Snowball là một Dapp được xây dựng trên nền tảng Avalanche. Dự án được phát triển ban đầu như một nền tảng Yield Aggregator cung cấp tính năng Auto-Compound cho các Liquidity Providers trên Pangolin.

Ngoài ra, Snowball còn phát triển thêm các tính năng khác như AMM cho các Stable assets, Lending & Borrowing, NFTs, … với mục tiêu trở thành nền tảng hàng đầu trên hệ sinh thái AVAX.

Các sản phẩm của Snowball

Hiện tại nền tảng của dự án có một số sản phẩm cụ thể như sau:

 • SnowGlobes: Tính năng Auto-Compounding giúp anh em tối ưu hoá lợi nhuận khi tham gia cung cấp thanh khoản trên Pangolin.
 • StableVault: Một AMM cho Stable Assets được thiết kế để giúp việc Swap ít trượt giá nhất có thể.
 • IceQueen: Một chương trình giúp anh em có thể kiếm được SNOB – Token của dự án, bằng cách Staking vào các Pool SnowGlobe và StableVault Assets.
 • NFTs: Anh em có thể mua hoặc nhận được NFTs từ Snowball.

Điểm nổi bật của Snowball

Về mảng Yield Farming, Snowball có khá nhiều đối thủ cạnh tranh trong thời điểm hiện tại như Yield Yak, Penguin Finance, Gondola Finance, … do hiện tại tính năng Auto-Compound Yield của Snowball chỉ hỗ trợ cho các Pool trên Pangolin (điều mà các nền tảng trên đều có).

Vậy điểm nổi bật của Snowball nằm ở đâu? Đó chính là tính năng AMM cho Stable Assets và Lending & Borrowing Pool cũng như NFTs.

Stable Assets AMM

Xét về AMM thông thường, anh em có thể thấy rõ một điểm là nếu phát triển theo hướng thông thường thì Snowball sẽ gần như “không có cửa” với Pangolin – nền tảng chiếm tới 80% – 90% TVL của các AMM trên AVAX.

Do đó Snowball đã có bước đi tương tự như Curve Finance, tấn công vào mảng Stable Assets AMM ngay từ khi hệ sinh thái Avalanche bắt đầu phát triển. Do đó Snowball có vị thế là một “First Mover” trong mảng này.

Stablecoin là một mảnh ghép không thể thiếu trong mỗi hệ sinh thái và Snowball đã góp phần lại Stablecoin vào hệ sinh thái Avalanche thông qua các StableVault để thu hút thêm thanh khoản.

Ngoài ra, StableVault còn đóng một vai trò rất quan trọng trong tính năng tiếp theo đó là Lending & Borrowing Pool.

Lending & Borrowing Pool

Trong Roadmap của mình, Snowball có đề cập tới StableVault Lending và tích hợp với các nền tảng Lending khác. Cơ bản là một phần thanh khoản trong StableVault sẽ được đem đi cho vay.

Điều này sẽ dẫn tới việc các Liquidity và nền tảng nhận được nhiều lợi ích và nguồn vốn được tối ưu hơn. Từ đó dẫn đến việc các SNOB holders sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn và tăng Demand Side của token.

Đến đây có thể thấy rằng Snowball đang là một phiên bản đơn giản của Curve Finance, để hiểu rõ hơn mô hình hoạt động này và các cơ hội đầu tư với nó, anh em tham khảo thêm tại đây.

NFTs

Ngoài ra, còn một tính năng nữa rất hấp dẫn đến từ Snowball đó là NFTs. Với việc trend NFTs đang có dấu hiệu nóng lên trong thời gian gần đây cộng với việc Snowball hoàn toàn có thể kết hợp DeFi + NFTs thì đây cũng là một điểm nhấn đáng chú ý của dự án.

Vậy NFT là gì? Liệu NFT sẽ bùng nổ như thế nào khi kết hợp với DeFi? Câu trả lời sẽ được giải trong bài viết sau: DeFi Legos: NFT (Non-Fungible Token) là gì?

Thông tin Token SNOB

Key Metric

 • Token Name: Snowball Token.
 • Ticker: SNOB.
 • Blockchain: Avalanche C – Chain.
 • Token Standard: ARC – 20.
 • Contract: 0xc38f41a296a4493ff429f1238e030924a1542e50
 • Token type: Utility.
 • Total Supply: 18,000,000 SNOB.
 • Circulating Supply: 14,615,360 SNOB.

Token Allocation

Tổng cung của Token SNOB là 18,000,000 và được phân bổ như sau:

SNOB Token Allocation

Infogram

Tỷ giá Snowball (SNOB) hôm nay

Snowball

SNOB / USD
$0.416742
(2.96%)
Market Cap Rank#1220
Market Cap$6,090,835
24H Volume$171,322
24H High/Low$0.422982/$0.374484

Token Release Schedule

Khoảng 20% token SNOB thuộc về Developer Fund và Snowball Treasury được đội ngũ phân phối lại cho cộng đồng trong khoảng thời gian 2 năm.

Ngoài ra, còn khoảng 3 triệu Token chưa được lưu thông sẽ được phân phối thông qua hình thức Liquidity Providers và Governance Incentives. Cụ thể sẽ được phân phối hết khi mạng lưới đạt 8 triệu Blocks (Hiện tại đã đạt khoảng 1.8 triệu Blocks)

Token Use Case

SNOB là Token của dự án và có các Utility như sau:

 • Governance: Anh em có thể Stake $SNOB để nhận lại Token xSNOB tham gia quản trị.
 • Staking: Khi Stake SNOB anh em còn nhận được một phần doanh thu từ nền tảng. Ngoài ra, xSNOB còn có khả năng “Boost” reward nhận được từ các Pool Farm của Snowball lên tới 2.5 lần.
 • Reward: Token còn được dùng để làm Reward cho các Pool Farm của Snowball để thu hút thêm thanh khoản.

Cách kiếm và sở hữu token SNOB

Hiện tại có 3 cách để sở hữu token $SNOB:

 • Tham gia Staking vào Icequeen Pool và Stablecoin Vault.
 • Trở thành Liquidity Providers cho cặp SNOB/AVAX trên Pangolin.
 • Swap trực tiếp trên Pangolin.

Roadmaps & Updates

Q1 2021 (đã hoàn thành)

 • Snowball Launch: Dự án đã ra mắt vào 07/03/2021 với tính năng Auto-Compounding Yield.
 • Timelock & Multisig: Đây là một biện pháp để tăng cường an ninh cho dự án.
 • s3D StableVault: Ra mắt Stable Assets AMM.

Q2 2021

 • On-chain Governance: Tham gia Voting bằng việc sở hữu SNOB hoặc AVAX-SNOB LP.
 • Promotional NFTs: Triển khai tính năng NFTs và tặng cho Early userss.
 • PNG Auto Compounding Strategies: Thêm 9 chiến lược Farm mới cho nền tảng.
 • s3F StableVault: Hỗ trợ tích hợp FRAX và tạo thêm Pool FRAX – TUSD – USDT trên nền tảng.
 • Pangolin Rewards: Reward cho các LP cặp SNOB – AVAX trực tiếp trên DEX Pangolin.
 • Partnership: Hợp tác thêm với nhiều đối tác hơn để mở rộng nền tảng.
 • StableVault Lending: Triển khai tính năng Lending & Borrowing.

Q3 2021

 • New Auto-Compounding Strategies: Triển khai mở rộng nhiều chiến lược Farm đa dạng hơn.
 • CEX Listing: Niêm yết sàn giao dịch CEX dưới sự bỏ phiếu từ cộng đồng.
 • Governance v2: Cải thiện cơ chế Governance mới để dự án được bảo mật và an toàn hơn.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác

Updating…

Có nên đầu tư vào Token SNOB?

Như mình đã phân tích ở trên, Snowball có những điểm rất nổi bật so với các dự án khác trong hệ sinh thái AVAX đó là Stable Assets AMM, Lending và NFTs và ngoài ra rất có tiềm năng khi dự án kết hợp thành công NFTs + DeFi.

Do có những điểm nổi bật đó nên khi hệ AVAX phát triển thì SNOB sẽ có khả năng là một trong những dự án hút dòng tiền tiếp theo sau AVAX và Pangolin.

Ngoài ra còn 2 điểm khiến mình cảm thấy SNOB là một cơ hội đầu tư đáng chú ý trên hệ AVAX như sau:

Tokenomics hấp dẫn

Circulating Supply hiện tại của SNOB là khoảng 14.6 triệu/18 triệu Token, như vậy lượng cung còn lại chỉ chiếm khoảng 20% tổng cung do đó giảm Supply Side của Token.

Market Cap hiện tại của dự án cũng chỉ khoảng 6.6 triệu USD, khá hấp dẫn về giá cả.

Nếu so sánh với Curve Finance thì đây là điểm đội ngũ Snowball đã khắc phục được khi không tung ra quá nhiều Token dự án để làm Reward thu hút thanh khoản khiến cho giá bị Dump.

Hơn nữa, các SNOB holders sẽ nhận được một phần doanh thu từ nền tảng. Do là một dự án mình cho là có điểm nổi bật trong hệ sinh thái, nên khi dòng tiền đổ về hệ AVAX, Snowball sẽ thu hút nhiều thanh khoản từ đó các Holders sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn và làm tăng Demand Side.

Ngoài ra, để nhận được các lợi ích trên, anh em phải Stake SNOB (Thời hạn từ 1 tuần đến 2 năm). Và Stake càng lâu thì lợi ích nhận được càng lớn, do đó đây là điểm sẽ giảm Supply Side của token.

StableVault Lending là điểm bùng nổ

Anh em có thể thấy hiện tại hệ sinh thái Avalanche chưa có nền tảng Lending & Borrowing nào hoạt động (BenQi hiện tại vẫn chưa triển khai chính thức). Do đó với việc triển khai tính năng này, Snowball có thể trở thành một trong những dự án đi đầu trong hệ.

Ngoài ra, mình cũng kỳ vọng rằng StableVault của Snowball sẽ được sử dụng làm Pool thanh khoản cho BenQi, điều này sẽ giúp Snowball trở thành một trụ cột quan trọng của hệ AVAX.

Vậy tại sao mình lại nói đây là điểm bùng nổ? Vì khi Lending xuất hiện thì hệ sinh thái sẽ được gia tăng đáng kể về lượng thanh khoản. Đồng thời, việc ra mắt Lending cũng làm cho dự án có thêm nguồn doanh thu dẫn đến các Holders nhận được nhiều lợi ích hơn.

Như vậy, Snowball là một dự án khá hấp dẫn đối với mình. Tuy nhiên anh em nên tự mình xem xét, phân tích và tìm hiểu kỹ lại các thông tin trước khi ra quyết định đầu tư. Theo anh em, liệu SNOB có phải khoản đầu tư tốt? Cùng Comment xuống bên dưới để trao đổi và thảo luận.

Các dự án tương tự

 • Curve Finance
 • Pickle Finance

Nguồn: coin98

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *