NEW: Bitcoin Dominance sắp giảm xuống dưới 50% lần đầu tiên sau 3 năm

Sự thống trị của Bitcoin suy yếu có thể mang lại cho các altcoin thời kỳ huy hoàng rực rỡ mà họ đã chờ đợi trong suốt ba năm.

Bitcoin đã quay trở lại mức thấp gần đây tại gần 52.000 USD vào ngày 22 tháng 4 khi sự suy yếu liên tục diễn ra đối với tiền điện tử hàng đầu.

Các trader đang chờ đợi cú bùng nổ của altcoin

Cointelegraph Markets Pro và Tradingview đã tiết lộ về một ngày không mấy vui vẻ cho các trader BTC khi BTC/USD nhanh chóng giảm xuống dưới 53.000 USD trước khi ổn định ở mức cao hơn khoảng 1.000 USD.

Động thái này diễn ra khi Bitcoin sắp mất vị thế thống trị vốn hóa thị trường vào tay các altcoin. Và theo truyền thống, điều này đánh dấu sự bắt đầu “thực sự” của “mùa altcoin”.

Biểu đồ thể hiện thị phần trên CoinMarketCap cho thấy rằng tính đến hôm nay, thị phần của Bitcoin trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử chỉ đứng ở mức 50,1%.

Điều này cho thấy sự thống trị của Bitcoin đã giảm mạnh trong năm nay bất chấp mức tăng trưởng khổng lồ trong giá trị của chính nó. Thị phần vốn hóa của Bitcoin so với các loại altcoin dường như đã phá vỡ cột mốc đã được giữ trong hơn ba năm qua.

Nhìn vào lịch sử, mỗi khi Bitcoin mất mốc 50%, các altcoin sẽ nhanh chóng di chuyển để đón đầu sự sụt giảm của Bitcoin, thường dẫn đầu là Ethereum.

Do đó, mùa altcoin dường như đã đến rất gần – thời điểm mà mức tăng nhanh chóng đạt đến đỉnh điểm, sau đó là một giai đoạn giảm nhiệt khi Bitcoin lấy lại một số điểm đã mất. Đây là trường hợp xảy ra vào giữa năm 2017 và đầu năm 2018.

Nguồn: blogtienao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *