NFTs được lưu trữ ở đâu? | Cách bắt đầu giao dịch NFT

NFTs được lưu trữ ở đâu?

Mặc dù các NFT được lưu trữ trên một blockchain. Nhưng không phải tất cả các blockchains đều được tạo ra như nhau.

Mục tiêu của Blockchain Bitcoin là tạo ra một loại tiền điện tử giảm phát. Đây là kim chỉ nam giúp BTC phát triển lên mức vốn hóa thị trường hiện tại là một nghìn tỷ đô la.

Mặc dù Blockchain của Bitcoin mang tính bảo thủ và không linh hoạt. Tuy nhiên, nó được bảo mật tốt dựa trên thuật toán đồng thuận Proof of Work (PoW).

Mãi cho đến năm 2015, chuỗi khối Ethereum đã được tung ra, nó được chăm chút nhiều về nền tảng. Vì vậy, ETH nhanh chóng trở thành tiền điện tử lớn thứ hai hiện nay.

Điểm đặc biệt là Ethereum không đơn thuần là một loại tiền điện tử. Nhờ tính linh hoạt và khả năng lập trình, Ethereum có thể xây dựng các hợp đồng thông minh, còn được gọi là các ứng dụng phi tập trung – dApps.

Tính năng chính của blockchain này là loại bỏ các bên trung gian và tất cả các chi phí phát sinh. Nhờ vào hợp đồng thông minh đóng vai trò là các chương trình tự động thực thi các nhiệm vụ. Những nhiệm vụ này được nêu trong các điều khoản đặt trước của hợp đồng.

cách thức tạo NFT

Do đó, Ethereum tạo ra hệ sinh thái dApp được khóa trong hệ sinh thái DeFi trị giá hơn 51 tỷ USD. Chính điều này đã khiến các ngân hàng lớn trên thế giới chuyển sang mối đe dọa mang tên DeFi.

Xem thêm: TVL là gì?

Cách bắt đầu giao dịch NFT

Trên thực tế, thị trường NFT chính là các ứng dụng dApp của Ethereum. Chúng cho phép bạn tạo, bán và mua NFT thông qua các hợp đồng thông minh.

Hầu hết các NFTs vẫn được lưu trữ trên Blockchain của Ethereum. Mặc dù, nhiều blockchain khác có thể lập trình cung cấp các smart contract, chẳng hạn như Wexchain. Tính đến thời điểm hiện tại, khối lượng giao dịch của NFT đã vượt qua 561 triệu USD.

Nếu bạn muốn mua và bán NFT, bạn phải có một ví tiền điện tử chứa một ít ETH. Ngay cả khi bạn chỉ đang bán một NFT, bạn vẫn cần phải trả phí giao dịch ETH gas khoảng 2.5%. (chú thích thêm: một mệnh giá của token này được gọi là Gwei, là một phần tỷ ETH).

Và nếu sau này bạn quyết định sử dụng các thị trường NFT bên ngoài Ethereum. Bạn vẫn có thể hoán đổi mã thông báo ETH cho các mã thông báo blockchain thay thế khác.

Dưới đây là một vài cách đơn giản và nhanh nhất để nhận ETH của bạn.

1.) Nhận qua ví tiền điện tử

Tải xuống và cài đặt ví tiền điện tử MetaMask. Nó hỗ trợ tất cả các trình duyệt web chính.

cách tạo NFT

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, trình duyệt của bạn giờ đây sẽ có một tiện ích mở rộng mới. Đồng nghĩa, ví tiền điện tử của bạn sẽ dễ dàng kết nối với các dApp, bao gồm các thị trường NFT. Sau đó, bạn nhấp vào “Bắt đầu” rồi nhấp vào nút “Tạo Ví”.

Để thực hiện bảo mật, bạn sẽ được yêu cầu tạo mật khẩu cá nhân. Cần chú ý, thứ tự cụm từ hạt giống của bạn rất quan trọng. Đây cũng là cách duy nhất để bạn có thể khôi phục ví tiền điện tử của mình nếu bị hack, mất tài khoản. Vậy nên, bạn hãy đảm bảo đã lưu trữ nó trên giấy note hoặc sử dụng một ví phần cứng cho tiền điện tử .

Sau khi cụm 12 từ khôi phục được hoàn thành và lưu trữ, ví của bạn đã được thiết lập.

Trước khi thêm tiền vào nó, bạn thiết lập khóa cá nhân. Ngay cả khi bạn mất quyền truy cập vào ví hiện tại, bạn vẫn có thể truy cập tiền của mình trong ví mới khi nhập khóa cá nhân.

Nhấp vào biểu tượng ở góc trên bên phải được biểu thị dưới dạng ba dấu chấm dọc. Sau đó nhấp vào “Account details” (Chi tiết tài khoản).

cách thức tạo NFT

Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ mới mà bạn có thể xuất khóa cá nhân của. Sau đó, bạn hãy nhập mật khẩu MetaMask của mình.

Bạn cần ghi chú đầy đủ ba điều sau để phòng trường hợp quên:

  • Mật khẩu MetaMask
  • Cụm từ hạt giống 12 từ (còn được gọi là cụm từ phục hồi)
  • Khóa cá nhân

Nếu không muốn mua ví phần cứng. Bạn có thể sử dụng một trong những trình quản lý mật khẩu miễn phí, chẳng hạn như Bitwarden, với mã hóa AES 256-bit.

Xem thêm: TOP 10 mẹo bảo mật

2.) Thêm tiền vào Ví MetaMask của bạn

Cách hợp lý nhất để làm điều này là mở một tài khoản trên một sàn giao dịch tiền điện tử như StormGain.

Bạn sẽ được yêu cầu thực hiện giao thức KYC – xác minh danh tính khách hàng – trong đó bạn sẽ phải tải lên ID có ảnh quốc gia của mình hoặc chụp ảnh tự sướng với mã được viết trên một mảnh giấy hoặc cả hai.

Sau khi hoàn tất, chỉ cần kết nối tài khoản / thẻ ngân hàng với tài khoản trao đổi tiền điện tử của bạn.

Hơn nữa, tài khoản trao đổi tiền điện tử của bạn cũng sẽ đóng vai trò là ví tiền điện tử phụ của bạn, nhưng một tài khoản không có khóa cá nhân.

Khi bạn đã kết nối tài khoản / thẻ ngân hàng của mình với sàn giao dịch tiền điện tử mà bạn lựa chọn, hãy mua một lượng ETH nhất định, giả sử trị giá 50 USD. Sau đó, chuyển nó vào ví MetaMask của bạn.

cách thức tạo NFT

Nhấp vào nút “Xem tài khoản” sẽ mở ra địa chỉ MetaMask và mã QR của bạn. Sử dụng thông tin này để chuyển số tiền bạn đã mua trên sàn giao dịch tiền điện tử. Thật tuyệt vời! Bây giờ bạn có ETH trị giá 50 USD trong ví MetaMask, ví này có thể kết nối với hàng trăm dApp mỗi khi bạn truy cập chúng.

Nguồn: beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *