Nhóm nghiên cứu Avalanche Đồng sáng lập kiêm CEO Emin Gün Sirer

Nhóm nghiên cứu Avalanche 

Ava Labs, công ty đứng sau nền tảng Avalanche, được đồng sáng lập bởi Giáo sư khoa học máy tính Emin Gün Sirer của Đại học Cornell, thuộc Ivy League, nhóm 8 trường đại học danh giá nhất nước Mỹ, Tiến sĩ khoa học Kevin Sekniqi và Maofan “Ted” Yin – tác giả của HotStuff Protocol được sử dụng trong Libra (nay là Diem) của Facebook.

Một số thành viên của Ava Labs | Nguồn: Ava Labs

Họ đã tụ họp thành một nhóm chuyên gia đẳng cấp thế giới về khoa học máy tính, kinh doanh, kinh tế, tài chính và luật với các văn phòng tại Ithaca, New York City, và một số thành viên trên khắp thế giới.

“Chúng tôi là những cá nhân đam mê tạo ra một thế giới dịch vụ tài chính dễ dàng bằng cách xác định lại cách mọi người xây dựng và sử dụng ứng dụng tài chính,” team tự giới thiệu.

Đồng sáng lập kiêm CEO Emin Gün Sirer

Trước Avalanche, Emin là giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Cornell, tập trung nghiên cứu vào hệ điều hành, mạng và hệ thống phân tán. Ông nổi tiếng vì đã triển khai loại tiền đầu tiên sử dụng Proof-of-Work (PoW) để đúc tiền, đồng tác giả một số bài báo nổi tiếng, mô tả quy mô và tập trung của tiền điện tử hiện có, đã bản thảo cho các giao thức on-chain và off-chain,…

Ông là Giám đốc công ty Cryptocurrencies and Smart Contracts (IC3), nơi mới nhận được giải thưởng và tiền đầu tư từ Chainlink.

Chủ tịch John Wu

John Wu có hơn 20 năm kinh nghiệm làm giám đốc điều hành fintech – gần đây nhất là Giám đốc điều hành của SharesPost Digital Assets Group – và nhà đầu tư công nghệ tại các công ty như Tiger Management, Kingdon Capital và Sureview Capital (được hỗ trợ bởi Blackstone Group). John đã tham gia Avalanche như một phần trong việc mua lại Investery, một nền tảng SaaS do anh thành lập để tạo điều kiện cho nhà đầu tư khám phá, quản lý và giao dịch các tài sản thị trường tư nhân.

CPA Maofan “Ted” Yin

Ted đam mê thiết kế và xây dựng các hệ thống phân tán thực tế, giải quyết các vấn đề cơ bản như khả năng chịu lỗi, thiếu hiệu quả đồng thuận và hệ thống ngang hàng. Các công trình nghiên cứu của ông bao gồm các giao thức Snow / Avalanche và giao thức HotStuff, là giao thức đồng thuận nền tảng được sử dụng bởi Facebook Libra.

COO Kevin Sekniqi

Trước Avalanche, Kevin là một ứng cử viên tiến sĩ về Khoa học Máy tính tại Cornell, tiến hành nghiên cứu trong các hệ thống phân tán, mật mã, bảo mật và kinh tế. Trước đây, ông đã nghiên cứu và kỹ thuật phần mềm tại các tổ chức nổi tiếng, bao gồm cả Microsoft và NASA JPL.

Dự án này được cố vấn bởi Maureen O’Hara, Giáo sư Tài chính tại Trường Quản lý Johnson, Đại học Cornell và Adam Kravetz, Giám đốc vận hành của ETF Market Making and Arbitrage, và hàng loạt các công ty về tài chính, đầu tư.

Nguồn: tapchibitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *