{Tin HOT} Trung Quốc ngày càng xem trọng Bitcoin

Chính phủ Trung Quốc, nổi tiếng với lập trường chống lại Bitcoin và tiền điện tử nói chung, dường như đang dần thay đổi quan điểm…

Theo Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), Li Bo, cho biết Chính phủ đang xem Bitcoin như là một khoản đầu tư thay thế”, điều này giúp nâng cao vị thế của Bitcoin ở Trung Quốc.

Tại diễn đàn Boao Châu Á 2021, Li Bo phát biểu:

“Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã liệt kê Bitcoin và Stablecoin là tài sản tiền điện tử…trong đó Bitcoin có thể được xem xét như một trong những lựa chọn thay thế đầu tư”

Phó thống đốc PBoC nhấn mạnh: “Vai trò chính mà chúng tôi nhìn thấy đối với tài sản tiền điện tử trong tương lai, đó chính là đầu tư thay thế”.

Trước đây, Trung Quốc hoàn toàn không thích Bitcoin, cơ quan quản lý đất nước đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích việc đầu tư vào tiền điện tử. Thậm chí vào năm 2019, Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm giao dịch Bitcoin, đồng thời đưa ra mức phạt rất nặng đối với những doanh nghiệp nào chấp nhận Bitcoin.

Tuy nhiên, hiện tại, Trung Quốc đã xem trọng Bitcoin hơn khi coi nó là khoản đầu tư thay thế.

Quốc gia này đang phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng mình và hiện đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng trước khi tung ra chính thức trên toàn quốc.

Đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ được đưa vào thử nghiệm giao dịch ở Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh năm 2022.

Xem thêm: Tổng quan về tiền kỹ thuật số quốc gia của Trung Quốc DCEP/CBDC

Nói về việc phát triển CBDC, Li Bo cho biết “Chúng tôi không muốn cạnh tranh với bất kỳ quốc gia nào và càng không cố gắng thay thế đồng đô la Mỹ như một số người suy đoán, việc chúng tôi phát triển CBDC chỉ với mục đích xây dựng một hệ thống tài chính tốt hơn và tạo thuận lợi cho thương mại quốc tế”.

Trong khi đó, huyền thoại của Thung lũng Silicon, ông Peter Thiel đã lên tiếng cảnh báo rằng “Bitcoin có thể là thứ vũ khí bí mật của Trung Quốc, họ sẽ dùng Bitcoin để làm suy yếu vị thế của đồng đô la Mỹ”.

Mặc dù Trung Quốc đang xem Bitcoin là một khoản đầu tư thay thế nhưng về lĩnh vực khai thác tiền điện tử thì quốc gia này vẫn còn khá mạnh tay. Vài tháng qua, Trung Quốc đã tung lực lượng đi kiểm soát các ‘mỏ đào’ tiền điện tử và khu vực Nội Mông đang có kế hoạch cấm khai thác tiền điện tử để cắt giảm tiêu thụ năng lượng.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Nguồn: blogtienao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *